Biển người đổ tới phố đi bộ xung quanh Hồ GươmBiển người đổ tới phố đi bộ xung quanh Hồ Gươm

Vĩ Thanh 8:41 3/9/2017

Những tưởng ngày lễ người người về quê, nhà nhà đi du lịch thì tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm sẽ có phần vắng vẻ hơn so với những ngày cuối tuần. Thế nhưng trong tối ngày 2/9,lượng người đổ về vui chơi tại khu vực này vẫn vô cùng lớn, đi đâu cũng thấy cảnh người với người chen chân.

Năm nay, kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 3 ngày nên nhiều người cũng đã tranh thủ về quê hay có những chuyến du lịch xả hơi sau những ngày làm việc vất vả. Từ trưa và chiều kéo dài tới đêm ngày 1/9, hàng loạt tuyến đường đi ra ngoại thành của Hà Nội đều rơi vào cảnh ùn tắc kéo dài. Các bến xe cũng đông kín khách về quê.

Cũng bởi thế, tâm lý của nhiều người khi nhìn thấy cảnh đông đúc này sẽ là 2/9 có lẽ Hà Nội sẽ vắng vẻ, yên bình hơn. Quả thực, vào buổi sáng giờ cao điểm thì nhiều tuyến đường chuyên tắc cũng đã thông thoáng hơn hẳn, Hà Nội cũng có phần yên bình, vắng lặng hơn so với ngày thường.

Thế nhưng vào buổi tối, trời nóng bức, nhiều gia đình có nhu cầu đưa con nhỏ đi chơi, hóng gió thì các tuyến đường tại khu trung tâm, xung quanh một số trung tâm thương mại lớn lại đông đúc. Đặc biệt, tại tuyến phố đi bộ - một trong những khu vực vui chơi rộng rãi ít ỏi của người Hà Nội lượng người đổ về rất lớn.

Từ khoảng 7h-7h15 tối hàng loạt bãi gửi xe đã hết chỗ hoặc trong tình trạng đặc kín

Các máy bán hàng tự động cũng luôn có người bu kín chờ mua

Ngay từ 7h tối các tuyến phố đi bộ đã bắt đầu đông người

Chen chân xung quanh một khu biểu diễn mua lân

Các địa điểm có biểu diễn âm nhạc, trò chơi đều chật kín người xem, chơi

Tới các tiết mục tập nhảy của các cô chú U40-50 cũng trở nên thu hút với nhiều những người hiếu kỳ

Toàn bộ khu vực xung quanh Hồ Gươm đều đông đúc nhất là khu vực hàm cá mập

Ảnh 9

Nhiều tuyến đường quanh khu phố đi bộ rơi vào cảnh ách tắc nhiều giờ trong suốt buổi tối

Rác là các cốc nước, túi đựng đồ vứt la liệt ở vỉa hè hay quanh những gốc cây

Người quá đông đúc, thời tiết oi bức và ít gió khiến không khí tại khu vực này cũng như đặc quánh lại. Có lẽ với nhiều gia đình chọn cho con nhỏ lên vui chơi tại phố đi bộ ngày hôm nay không phải là quyết định đúng đắn bởi trẻ không thể thoải mái chạy nhảy. Nhiều bố mẹ cũng rất vất vả khi trông trẻ hiếu động bởi lo lạc mất con. Các bạn trẻ váy áo xúng xính muốn lên phố chụp ảnh có lẽ cũng chọn sai ngày bởi đứng đâu thì cũng vướng cả tá người chen vào ảnh chụp.

Thế nhưng, cũng bởi người Hà thành quá ít chỗ vui chơi giải trí nên muốn đi đâu đó hóng gió, đi dạo thì chỉ nghĩ tới vài công viên hay tuyến phố đi bộ mà thôi. Dù trong mắt nhiều người tuyến phố này chẳng có gì đặc biệt, chen lên để ngắm người. Nhưng đôi khi ngắm người có lẽ cũng thành cái thú vui riêng của những con người vốn quen với cảnh đất chật, người đông.

 


Vĩ Thanh