Biến ‘hung thần’ xe buýt thành nhà di động để đi du lịchBiến ‘hung thần’ xe buýt thành nhà di động để đi du lịch

An Nhiên 16:29 23/8/2013

Xe buýt là một trong những phương tiện giao thông reo rắc nỗi kinh hoàng nhiều nhất ở Sài Gòn và Hà Nội, nhưng qua tay chàng sinh viên Mỹ Hank Butitta lại biến thành một ngôi nhà di động đủ tiện nghi có thể đi tới bất cứ đâu.

Là sinh viên một trường kiến trúc, Hank Butitta không cảm thấy hứng thú với việc thiết kế tòa nhà hay những cấu trúc đơn điệu chỉ tồn tại trên giấy tờ. Để tìm kiếm một thứ gì mới lạ và thiết thực hơn, anh đã quyết định mua một chiếc xe bus cũ với giá 3.000USD và “biến” nó thành ngôi nhà di động tuyệt vời.
 
Với sự giúp đỡ của anh trai và một người bạn, Butitta đã dành suốt 4 tháng để trang trí và thay đổi cho chiếc xe bus vốn rất đơn điệu thành ngôi nhà có đầy đủ cả phòng bếp, phòng tắm, bồn rửa mặt, thậm chí một phòng tập thể dục để dành cho chủ nhân. Không những vậy, không gian còn có thể được sắp xếp theo nhiều phong cách khác nhau, tùy theo từng nhu cầu cụ thể.
 
Ngay sau khi hoàn thành dự án, Butitta đã bắt đầu cuộc hành trình xuyên nước Mỹ. Anh không quên chia sẻ thông tin về chuyến đi trên trang web cá nhân www.hankboughtabus.com để những người quan tâm có thể cập nhật tiến trình của chuyến đi, cũng như những khó khăn mà anh gặp phải.
 
Trả lời phỏng vấn của Mashable, Butitta cho biết bài học bổ ích nhất mà anh học được trong chuyến đi là cách mà con người sống, sinh hoạt và tương tác trong một không gian nhỏ hẹp.
 
 
Những chia sẻ của Butitta về quá trình thực hiện dự án
 
Trên trang web của mình, Butitta cho biết: “Dự án nhằm mục đích cho thấy việc xây dựng một cấu trúc nhỏ với những chi tiết đơn giản có thể sẽ giá trị hơn nhiều những dự án phức tạp nhưng chỉ tồn tại trong lý thuyết mà không ai hiểu được”. Kể từ khi hoàn thành, dự án đã thu hút được sự chú ý của các phương tiện truyền thông. Trang web cũng “ngập lụt” bởi bình luận những người hâm mộ khi họ đặt câu hỏi về cách Butitta tìm kiếm nguyên liệu, cũng như giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện.
 
Butitta chia sẻ, anh muốn đem chiếc xe bus của mình đến các trường kiến trúc trên khắp nước Mỹ, để cho thấy sự liên quan giữa dự án và nền giáo dục kiến trúc hiện tại.
 
Một số hình ảnh về “ngôi nhà di động” của Butitta
 
 
 
 
 
 
 
Từ lâu, những chiếc xe cũ tưởng chừng vô dụng đã trở thành nguồn cảm hứng cho những người yêu thích kiến trúc và muốn tự tạo cho mình không không gian sống độc đáo, mới lạ trong khi lại tiết kiệm chi phí. Trước Buttita, có hai người phụ nữ Israel đã chung tay tạo ra một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi từ chiếc xe bus mua từ bãi phế liệu. Dù được tận dụng từ một chiếc xe bus nhưng chắc hẳn, đây cũng là một không gian sống đáng mơ ước của không ít người. Một lần nữa, những ví dụ này cho thấy mọi phương tiện đều chẳng có tốt hay xấu, mà hoàn toàn phụ thuộc vào cách người ta sử dụng nó. 
 

An Nhiên

Từ Khóa :