Bí quyết giúp bạn tỏa sáng trong mọi bức ảnh TếtBí quyết giúp bạn tỏa sáng trong mọi bức ảnh Tết

Hương Bùi 14:44 17/1/2019

Cùng với “trend” so sánh ảnh 10 năm trên facebook, có lẽ nhiều người sẽ giật mình vì so với “những ngày ấy” giờ kỹ thuật hiện đại, biết tạo dáng hơn sẽ giúp chúng ta có nhiều bức ảnh đẹp hơn. Trong khi đó, Tết sắp đến là thời điểm dân tình trưng ảnh khoe xuân tưng bừng, vì thế, nắm rõ bí quyết giúp bản thân tỏa sáng trong những bức ảnh Tết sẽ cho bạn những tấm hình đáng để ngắm mãi, 10 năm sau vẫn đẹp.

Bật mí bí quyết giúp bạn tỏa sáng trong mọi bức ảnh Tết

  1. Góc chụp

Chỉ cần tìm được góc chụp đẹp, đảm bảo bạn sẽ có được những tấm hình ưng ý nhất. Khi chụp toàn thân, bạn không nên đứng chính diện với máy ảnh, điều này sẽ khiến phần vai trông thô hơn khiến bạn như tăng thêm vài kí. Hãy xoay người khoảng 45 độ so với máy ảnh, dồn trọng lượng về phía chân sau và hơi uốn người sao cho eo lưng, hông, mông chếch về phía máy ảnh.

Canh góc chụp chuẩn chiếm đến 60% các yếu tố để có được những tấm hình đẹp

Còn đối với những tấm hình chụp cận mặt, nên đưa máy ngang hoặc cao hơn so với khuôn mặt một chút, đồng thời hơi nghiêng mặt để lộ góc mặt đẹp nhất (nghiêng sang trái hay phải là phụ thuộc vào cấu trúc khuôn mặt của bạn bên nào “ăn ảnh” hơn) và mỉm cười.

  1. Ánh sáng

Nhân tố” không thể thiếu nếu muốn những bức ảnh ngày xuân rực rỡ

Dù chụp bằng smartphone hay máy ảnh chuyên dụng, ánh sáng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để có được những tấm ảnh đẹp. Thời điểm chụp thích hợp là ban ngày với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bức ảnh tươi sáng và rạng rỡ hơn, với những ngày nắng đẹp, từ 6-9h sáng sẽ là thời gian “vàng” giúp bạn có được những tấm ảnh du xuân ưng ý nhất.

  1. Bố cục

Lưu ý đến bố cục sẽ giúp tổng thể của bức ảnh hài hòa, hợp mắt hơn. Nếu không phải là người quá am hiểu về bố cục trong nhiếp ảnh thì đơn giản nhất là đặt người chính giữa khung hình. Bên cạnh đó, bố cục 1/3 cũng khá dễ để áp dụng nhằm dẫn dắt mắt của người nhìn tập trung vào chủ thể, giúp chủ thể nổi bật hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng đến hiệu ứng xóa phông để làm nổi bật chủ thể chính hơn nữa, đồng thời tạo ra khung cảnh mờ ảo, lung linh phía sau.

Muốn chủ thể nổi bật? Hãy chú ý bố cục

Thêm vào đó, chụp ngang hay dọc để chủ thể không bị “chìm” trong tổng thể tấm hình cũng là điều bạn nên lưu tâm khí bấm máy. Hãy chụp dọc khi chỉ có 1-2 người trong tấm hình hoặc chụp cạnh những tòa nhà, công trình cao. Nên đặt máy nằm ngang khi chụp hình nhóm hay muốn lấy được khung cảnh rộng mở.

  1. Trang điểm và trang phục

Trang phục và trang điểm phù hợp cũng góp phần tạo nên những bức hình ưng ý

Những trang phục với họa tiết hoa, màu chủ đạo là đỏ, cam, vàng không chỉ hợp với không khí Tết rộn ràng mà còn giúp ảnh chụp rực rỡ hơn. Bên cạnh đó, hãy chú ý trang điểm nhẹ nhàng với tông màu hồng, cam đào, điểm nhấn ở gò má ửng hồng hoặc đôi môi đỏ mọng đều là những yếu tố giúp bạn “ăn ảnh” hơn.


Hương Bùi

Từ Khóa : chụp ảnh