Bí quyết du lịch tiết kiệm của các blogger “xách ba lô lên và đi”Bí quyết du lịch tiết kiệm của các blogger “xách ba lô lên và đi”

Du Du 7:21 26/11/2018

Những người ảnh hưởng trong lĩnh vực “xách ba lô lên và đi” xuất hiện trên Facebook, Instagram rất hào nhoáng. Họ có thể khoe món trứng cá muối xa xỉ hay các chuyến bay sang chảnh. Nhưng đừng chỉ nhìn vào những gì họ bày ra trên đó.

Nhiều nhân vật “hot” trên mạng xã hội vẫn đang đi du lịch giá rẻ bằng vô số cách tiết kiệm mà họ có thể nghĩ ra. Ngoài các chuyến đi được tài trợ, họ vẫn có những chuyến đi “tự thân vận động” với bao mối lo toan như tất cả chúng ta. Xét cho cùng, họ đi để kiếm tiền, và trước khi tiền về, họ cũng là “thường dân” cả thôi.

Erin Bender

Erin Bender là một trong những cái tên quen thuộc trong giới dịch chuyển. Đặc biệt, trong 5 năm qua, các chuyến đi của cô thường xuyên có bóng dáng của hai đứa con. Du lịch giá rẻ một mình không phải dễ, mà dắt díu theo hai đứa trẻ lại càng khó. Thế nên, Bender cũng như bao người đã phải mất ăn mất ngủ để “canh” được vé giá rẻ hay tìm được những chiếc xe thuê phải chăng nhất. Có lần, cô đã “bắt” được một phụ nữ đến Tây Ban Nha một năm và có nhu cầu cho thuê lại xe. Đó là chuyến đi giá rẻ nhất từ trước đến nay của cô cùng gia đình.

Những blogger như Erin Bender cũng phải học cách tiết kiệm khi đi du lịch như bất kỳ ai

Ảnh: Erin Bender

Ăn sáng tại khách sạn có thể khá tốn kém. Thế nên, Erin Bender thường mang theo bát, thìa nhựa và một hộp ngũ cốc mua trong siêu thị địa phương, rẻ hơn nhiều so với chi tiêu ở điểm du lịch, đặc biệt, lại dễ dàng thỏa mãn khẩu vị của bọn trẻ con. Cô cũng có một chiếc phích lạnh để tích trữ sữa và đồ uống mang theo để tiết kiệm hơn nữa.

Bender cũng có một lời khuyên ít ai ngờ đến: “Nhiều người nghĩ rằng đi nhiều thì tốn kém, nhưng thực tế càng đi dài thì chi phí càng giảm. Thuê biệt thự ở Bali một tháng cũng chẳng khác gì một tuần. Nên hãy tận dụng tối đa kỳ nghỉ của bạn và đi hết sức có thể!” Theo Bender, nhưng nơi mà gia đình có thể cùng nhau vui thú với giá khá phải chăng mà cô đã từng đi qua có Bali (Indonesia), Playa del Carmen (Mexico), Penang (Malaysia), Thái Lan, Việt Nam và một số nơi ở Mỹ.

Lee Litumbe

Bí quyết của Lee Litumbe, chủ trang blog du lịch Spirited Pursuit, thì khác: “Một số dân dịch chuyển và blogger cố gắng tạo ra những hình ảnh đẹp đẽ về việc có thể kiếm tiền trên đường đi du lịch để có những chuyến đi “miễn phí”. Điều này tuyệt đối KHÔNG ĐÚNG!”

Là người Mỹ, việc đi đến những vùng mà đồng USD có giá hơn bình thường là một cách tiết kiệm của Lee Litumbe

Ảnh: Lee Litumbe

Theo đó, nếu bạn muốn đi du lịch với mức chi phí hợp lý thì Litumbe khuyên nên có một quỹ được tích trữ từ trước. Nếu sống ở quốc gia phát triển và có đồng tiền mạnh thì cô khuyên mọi người có thể chọn đến những nơi có mức sống thấp hơn và điều đó sẽ giúp tăng sức mua. “Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng không phải lúc nào mọi người cũng nhận ra được giá trị và cơ hội trong đó.”

Liz Carlson

Liz Carlson thường xuyên đặt vé ở những khung giờ “khó ở” để tiết kiệm tiền

Ảnh: Liz Carlson

Không phải ai cũng săn được vé giá rẻ. Thế nên, lời khuyên của Liz Carlson - nhà báo du lịch, chủ trang blog Young Adventuress hướng tới những phụ nữ du lịch một mình - là hãy chú ý đến các chuyến bay sớm. Nếu bạn là người có thể chấp nhận giấc ngủ ở sân bay, thì những chuyến bay giờ “không đẹp” ấy sẽ giúp tiết kiệm một khoản kha khá.

Zack McCullock

Đặt phòng ở những nơi xa trung tâm thành phố là bí quyết du lịch tiết kiệm ưa thích của Zack McCullock

Ảnh: Zack McCullock

Blogger Zack McCullock có một bí quyết khá quen thuộc: Du lịch càng xa trung tâm càng tốt. Lời khuyên này hữu ích với những người thích khám phá, trải nghiệm văn hóa địa phương. Ở những vùng xa trung tâm du lịch một chút, bạn có thể kiếm được những nhà trọ, hoặc home stay với mức giá có thể khiến bạn giật mình. Tất nhiên, nếu bạn là dân du lịch theo phong cách hưởng thụ một chút, thích các cửa tiệm gần mình một chút thì cũng chỉ có thể cất lời khuyên này trong túi.


Du Du