Beta Glucan – Thành phần ”vàng” trong “làng” chống lão hóaBeta Glucan – Thành phần ”vàng” trong “làng” chống lão hóa

Hương Bùi 0:7 21/3/2020

Nhắc đến cấp nước, dưỡng ẩm, người ta thường nghĩ ngay đến Hyaluronic. Còn Beta Glucan có nghe có vẻ xa lạ nhưng lại được dự đoán có thể “đánh bật” Hyaluronic để dẫn đầu xu hướng dưỡng ẩm ở đầu năm 2020.

Beta Glucan – Thành phần dưỡng ẩm mới nổi bật đầu năm 2020

1. Beta Gluca là gì?

Beta Glucan là một chất xơ hòa tan được tìm thấy trong nấm, vi khuẩn, men, tảo biển và một số ngũ cốc như yến mạch. Được xem là thế hệ dưỡng ẩm thứ 3 khi Beta Glucan vừa tổng hợp được ưu điểm, vừa khắc phục được nhược điểm của hai thế hệ đầu là Glycerin và Hyaluronic.

Nhiều ưu điểm của hai thế hệ dưỡng ẩm trước được “tích hợp” trong Beta Glucan

Beta Glycan được đánh giá có khả năng cấp ẩm cao hơn Hyaluronic acid đến 20%, cũng như  giúp kích thích sản sinh collagen, làm dịu da, giảm mẩn đỏ, chống oxy hóa mạnh mẽ và thích hợp cho da nhạy cảm.

2. Beta Glucan làm được gì cho làn da?

Không chỉ được ca ngợi là một sản phẩm dưỡng ẩm “thần kì” giúp da căng mọng, Beta Glucan còn làm được nhiều hơn thế khi một số nghiên cứu cho thấy hoạt chất này có thể kích thích hoạt động của hàng rào bảo vệ da, từ đó giúp điều trị thương tổn và phục hồi da nhanh chóng.

Ngoài dưỡng ẩm thì Beta Glucan còn mang lại nhiều lợi ích khác cho làn da

Đồng thời, các phân tử của Beta Glucan liên kết với nhau trên bề mặt da để hình thành một lớp màng mỏng không thể nhìn thấy được. Lớp màng này được xem “hàng rào” bảo vệ da khỏi các tác động tiêu cực từ môi trường.

Bên cạnh đó, Beta Glucan cũng là một thành phần “vàng” trong “làng” chống lão hóa khi thúc đẩy quá trình tái tạo collagen, làm đầy các rãnh nhăn và tăng “sức đề kháng” và giữ cho làn da luôn tươi trẻ bất chấp tuổi tác.

3. Sử dụng Beta Glucan sao cho đúng?

Trong khi Hyaluronic acid là một chất “hút ẩm” nhằm duy trì nước, độ ẩm sâu trong từng tế bào da, thì Beta Glucan lại hoạt động như một chất Humectant với công dụng khóa ẩm và chống lại tình trạng mất nước tự nhiên trên da.

Kết hợp Beta Glucan với Hyaluronic để có được làn da mịn màng không tì vết

Do hoạt động theo hai cơ chế khác nhau nên bạn không thể thay thế hoàn toàn Hyaluronic bằng Beta Glucan mà vẫn có thể thêm Beta Glucan vào chu trình dưỡng da hàng ngày, đồng thời duy trì các sản phẩm Hyaluronic để tăng cường dưỡng ẩm, giảm viêm, kích ứng cũng như chống lão hóa da hiệu quả.


Hương Bùi

Từ Khóa :