Bentley chính thức ra mắt Hybrid concept tại Bắc KinhBentley chính thức ra mắt Hybrid concept tại Bắc Kinh

Chí Cường 21:17 20/4/2014

Tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh vừa khai mạc hôm qua (20/4), Bentley đã chính thức giới thiệu bản xem trước của mẫu xe sử dụng động cơ hybrid, qua đó một lần nữa nhấn mạnh sự chuyển hướng và nắm bắt xu hướng mới trong bối cảnh ngành công nghiệp ôtô toàn cầu đang chuyển mình mạnh mẽ.

Bản concept này dựa trên nền tảng Mulsanne và động cơ hybrid plug-in thế hệ mới đang được kỳ vọng sẽ làm tăng công suất thêm 25% trong khi lượng khí thải có thể giảm tới 70%. Ngoài ra, bản concept được cho là có thể chạy liên tục 50km mà không thải ra khí CO2 chỉ với động cơ điện.
 
Mẫu xe có thể dễ dàng nhận ra trong sự chật chội của Triển lãm Bắc Kinh với đèn pha, phanh gốm cùng viền bo hai bên thân xe “tone sur tone” cùng với logo hybrid khá nổi bật. Trong khi đó, nội thất của xe với thiết kế da đem lại sự sang trọng. Các chi tiết trên xe được quảng cáo là làm thủ công hoàn toàn. Chính sự thiết kế cổ điển pha sang trọng này khiến nhiều người dễ dàng nhận ra đối thủ của Bentley Mulsanne hybrid concept là Rolls-Royce Ghost.
 
Theo World Car Fan, Bentley còn tuyên bố hệ thống hybrid sẽ xuất hiện trên mẫu SUV mới vào năm 2016, thay vì 2017 như một số thông tin đưa ra trước đó. Trong khi đó, hãng cũng có dự định đem sự thay đổi này áp dụng trên 90% các mẫu xe hiện hành tới năm 2020. Điều này một lần nữa cho thấy sự thay đổi xuất hiện ngày càng rõ rệt hơn trong ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu khi tới cả những hãng xe truyền thống nhất cũng đang tìm tới các phương án thay thế là xe lai, vừa để chiêu dụ khách hàng, vừa để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải ngày càng ngặt nghèo.      
 
Một số hình ảnh khác của Bentley Mulsanne Hybrid concept:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh: World Car Fan
 

Chí Cường

Từ Khóa :