Bệnh viện phát thuốc hết date cho bệnh nhânBệnh viện phát thuốc hết date cho bệnh nhân

20:27 6/8/2012

100 người bệnh thuộc diện chính sách được Bệnh viện Y học Cổ truyền Bến Tre cấp phát thuốc miễn phí, song hầu hết số thuốc này đã hết hạn sử dụng.

Anh Nguyễn Văn Bừng, ngụ 216C, khu phố Bình Thắng, phường 6, thành phố Bến Trẻ, kể ngày 20/7, anh đến khám và lãnh nhiều loại thuốc (chủ yếu là thuốc bổ) do bệnh viện phát về uống. Tuy nhiên, sau khi uống khoảng 30 phút, thấy trong người khó chịu, anh xem lại vỏ thuốc thì phát hiện đã quá hạn sử dụng một năm. Bà Ngô Thị Ứng (ngụ 191A Đoàn Hoàng Minh) cũng phát hiện thuốc hết hạn sử dụng ngay sau khi lãnh về.
 
Đại diện UBND phường 6 cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã nhờ phường đến thu hồi toàn bộ số thuốc trên đồng thời xin lỗi người dân. Hiện phường đã thu được của bảy người, còn một số người không chịu giao nộp vì bức xúc với cách làm của bệnh viện, một số người thì đã tranh thủ uống hết vì sắp… hết hạn.
 
Sáng 6/8, lãnh đạo BV Y học Cổ truyền Bến Tre cáo bận để từ chối tiếp phóng viên. Sở Y tế cho biết chưa nắm vấn đề và đang chờ báo cáo mới xác minh vụ việc.
 

Từ Khóa :