Bé gái 5 tuổi gọi vốn hàng trăm USD để có sữa cho bạnBé gái 5 tuổi gọi vốn hàng trăm USD để có sữa cho bạn

Hương Nguyên 14:0 14/10/2017

Kiếm tiền không khó, nhưng một bé gái chỉ 5 tuổi kêu gọi được hàng trăm USD thì khá đặc biệt. Chiến lược kinh doanh của Sunshine Oelfke bé bỏng xuất phát từ suy nghĩ rất giản dị: muốn các bạn cùng lớp đều có sữa uống trong giờ ăn.

Sunshine Oelfke nhận thấy rằng một người bạn của mình không có sữa trong giờ ăn. Lo lắng, cô bé đã quyết định ngày hôm sau mang tiền để mua sữa cho bạn.

 

Bà ngoại Jackie của bé cho hay: “Tôi không ngạc nhiên về tấm lòng lương thiện, cũng không phản đối hành động nhân văn của Oelfke. Những ngày sau đó, cô bé tiếp tục lấy tiền từ lợn tiết kiệm của mình mang đến trường vì chứng kiến nhiều người bạn khác không có sữa.” Và khi “ngân hàng” lợn cạn kiệt cô bé đã cầu cứu sự giúp đỡ của người lớn.

 

 

Bà ngoại Jackie đã lập tài khoản GoFundMe để có thêm tiền mua sữa. Chưa đầy một tuần, trang này đã thu về hơn 600 USD. Hiệu trưởng trường mẫu giáo của Oelfke cho biết: “Chúng tôi luôn ủng hộ những hành động đúng đắn và khuyến khích mọi hành vi đối xử nhân văn giống như Oelfke giúp đỡ mọi người.”

 

 

Ở độ tuổi học mẫu giáo, Sunshine không hiểu chính xác ý nghĩa hành động tốt nhưng cảm thấy rất vui khi thấy bạn bè được nhận sữa mỗi ngày. Vậy đó, kêu gọi vốn đâu cần quá cao xa, xuất phát từ suy nghĩ đơn giản, nhu cầu thiết thực mỗi ngày, khởi nguyên từ tinh thần nhân ái được hun đúc từ nhỏ.


Hương Nguyên

Theo Fatherly