Bê cây cỏ vào nhà qua những khung ảnh ​Bê cây cỏ vào nhà qua những khung ảnh ​

Phương Linh 6:0 6/10/2018

Việc đưa một châu cây hay hoa vào nhà không mới, thế nhưng, không khiến những người ưa khám phá thấy hài lòng. Họ sẽ mầy mò lấy khung ảnh, trồng cây vào đó và… treo lên, hay đôi khi, một chiếc bình vỡ cũng có thể chứa cả một “vườn” thực vật bé xinh và phong phú.

Trước tiên là một ý tưởng bình trồng hoa, cây cảnh mini thật dễ thực hiện. Xi măng là một trong những vật liệu tuyệt vời nhất để tạo ra những chiếc chậu và bình. Trộn xi măng vào lượng nước vừa phải. Sau đó đổ xi măng vào khuôn (có thể là một chiếc hộp giấy cỡ nhỏ). Đặt một quả trứng vào giữa đống xi măng vừa đổ vào hộp giấy rồi để khô một ngày cho tới khi hỗn hợp đông cứng. Sau đó bỏ quả trứng và tháo rời hộp giấy làm khuôn ra. Bạn đang có trong tay một “mảnh đất” trồng cây cảnh xinh xắn. Bạn có thể chọn mua những cây cảnh loại nhỏ, đổ đất vào bình và đặt cây cảnh bên trong. Vậy là bạn đã có mảnh đất bé xinh để trồng những loại cây cảnh yêu thích trong nhà.

Với một khung ảnh gỗ cũ, bạn sẽ có thêm ý tưởng tạo ra một khu vườn xanh ở trên tường. Trước hết, hãy tháo rời các bộ phận phía sau của khung ảnh ra và giữ lại phần khung chính. Gắn một tấm lưới với mắt lưới to vào vị trí khung ảnh, căn chuẩn sao cho kích thước tấm lưới vừa vặn với kích thước khung ảnh. Tạo thêm một máng gỗ cũng bằng kích thước khung ảnh gỗ rồi gắn lại phía sau khung để tạo ra một chiếc hộp có nắp hở chính là tấm lưới đã gắn chặt. Đổ đất vào chiếc hộp vừa làm, dùng tay trải dàn đều đất trong chiếc hộp, sau đó trồng những cây cảnh nhỏ vào hộp chậu cảnh vừa làm. Những cây trồng trong hộp này có thể là những cây lá cứng có họ xương rồng.Trồng kín các cây vào trong hộp đất qua những mắt lưới. Sau khi cây xanh phủ kính hộp, ta có thể treo hộp lên trên tường, làm thành một bức tranh cây cảnh xanh mướt nổi lên từ chiếc khung ảnh. Bạn có thể chăm sóc cây cảnh bằng việc dùng bình xịt phun hơi nước lên cây. Đây là một ý tưởng trang trí hết sức thú vị và độc đáo.

Với một chiếc chậu đã vỡ,đừng vứt đi mà có thể biến nó thành một tác phẩm tuyệt vời bằng việc “kích hoạt” trí tưởng tượng của mình. Đổ đất trồng vào chiếc chậu, sau đó cắm những mảnh vỡ thành từng tầng xung quanh chậu rồi cắm cây cảnh. Rải sỏi, đặt thêm những hình trang trí để tạo ra khu vườn độc đáo với nhiều tầng cây xanh mướt.

Bạn cũng có thể tạo ra một ngọn hải đăng đẹp tuyệt từ những chiếc bình hoa đất. Sơn lên bình hoa gam màu bạn yêu thích, đặt thêm chiếc đèn nến trên “ngọn hải đăng” của bạn, sau đó bày biện các chậu hoa xung quanh. Khu vườn nhỏ độc đáo này sẽ khiến cho bất cứ ai đi qua cũng phải dừng lại chiêm ngưỡng.

Vẫn còn nhiều ý tưởng hấp dẫn khác nữa liên quan đến những khu vườn xanh trong nhà sẽ xuất hiện trong video dưới đây.

Video hướng dẫn thực hiện “khu vườn nhỏ” trong nhà


Phương Linh

Từ Khóa :