“Bể bơi, sân cỏ” xuất hiện trên… tàu điện ngầm tại Đài Loan“Bể bơi, sân cỏ” xuất hiện trên… tàu điện ngầm tại Đài Loan

Vĩ Thanh 7:53 16/7/2017

Để chào đón cho Universiade (Đại hội thể thao dành cho sinh viên trên toàn thế giới) những chiếc tàu điện ngầm tại Đài Loan đã được trang hoàng lại phần mặt sàn là hình in 3D những sân cỏ, bể bơi hay của nhiều bộ môn thi đấu khác.

Một sàn tàu được in hình bể bơi trông vô cùng thật và vui mắt

Universiade là một từ ghép từ University (trường Đại học) và Olympiade. Đúng như tên gọi của mình, Universiade là một đại hội thể thao dành riêng cho sinh viên trên toàn thế giới. Mục tiêu của Đại hội nhằm phát triển giáo dục và văn hóa cho sinh viên các trường đại học trên thế giới thông qua thể thao.

Năm nay, Universiade sẽ được tổ chức tại Đài Bắc của Đài Loan. Để chào đón sự kiện này, những chuyến tàu điện ngầm thuộc hệ thống Mass Rapid Transit (MRT) đã được biến thành những “sàn đấu” thể thao vô cùng đã mắt.

Những toa tàu điện ngầm được trang trí thành các bể bơi, sân bóng đá, đường đua, và sân bóng rổ trên phần mặt sàn. Ý tưởng này được thực hiện bởi tập đoàn EasyCard (đơn vị phụ trách đồng bộ hóa giao thông công cộng tại Đài Loàn) và Cục du lịch Đài Loan.

Sự thay đổi của các toa tàu điện ngầm đang mang tới sự ngạc nhiên và thú vị cho người dân cũng như khách du lịch tại Đài Loan

Những toa tàu bỗng hóa thành bể bơi, sân bóng đá, đường đua, và sân bóng rổ

Ngoài đi tàu điện ngầm, nhiều vị khách vui tính còn có thêm nơi để check in, tạo hình sống ảo diễn sâu

Universiade là sự kiện thể thao quốc tế lớn thứ hai sau Thế vận hội. Trước đó năm 2011, Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã bỏ phiếu cho Đài Bắc để tổ chức các thi trận đấu thay vì lựa chọn Brasilia, thủ đô của Brazil. Thế vận hội mùa hè dành cho sinh viên sẽ bắt đầu từ ngày 19/8 đến 30/8. Dự kiến, Đài Bắc sẽ đón lượng du khách khổng lồ trong thời gian sắp tới.


Vĩ Thanh

Theo Boredpanda