Bầy thiên nga được di dời sang hồ Thiền Quang, dân tình lại rủ nhau ngắmBầy thiên nga được di dời sang hồ Thiền Quang, dân tình lại rủ nhau ngắm

Thanh Nga 16:10 6/2/2018

Đầu tuần giáp Tết nguyên đán mà người dân Hà Nội lại xôn xao chuyện thiên nga Bỉ của trời Âu. Sau những rặng cây phong trơ lá, thủ đô lại “nhập khẩu”12 con thiên nga hết từ hồ Gươm trung tâm, rồi lại “chuyển nhà” cho chúng sang hồ Thiền Quang. Dù ý kiến trai chiều còn nhiều, song dân tình vẫn rủ nhau đi ngắm thiên nga vì lạ.

Đàn thiên nga bơi lội trong hồ thu hút sự chú ý của nhiều người dân

Đây là giống thiên nga có nguồn gốc từ Bỉ, có khả năng thích nghi tốt với thời tiết tại Hà Nội. Đàn thiên nga gồm 12 con, 5 con màu đen và 7 con màu trắng, xung quanh hồ có 4 nhân viên chăm sóc và trông giữ.

Trước đó, 12 con thiên nga này đã được thả thử nghiệm tại Hồ Gươm trước sự bất ngờ của người dân và khách du lịch. Tuy nhiên sau khi vấp phải những ý kiến trái chiều, ngay trong đêm, đàn thiên nga đã được di chuyển sang hồ Thiền Quang cách đó 2km.

Thiên nga là loài động vật đẹp và mới lạ với rất nhiều người

Khi được hỏi về việc nên thả thiên nga ở đâu, anh Trần Đức Hiếu (30 tuổi) cho biết: “Tôi nghĩ nên thả thiên nga ở Hồ Gươm hơn hồ Thiền Quang vì trên hồ có nhiều khách du lịch tham quan, chụp ảnh. Thiên nga là loài động vật đẹp và khá sạch sẽ, nên thả ở hồ Gươm để tạo điểm nhấn cho thành phố”. Ngoài ra cũng có nhiều người bày tỏ quan điểm về việc nên hay không thả thiên nga giữa lòng Hà Nội.

Đặc biệt, từ khi thiên nga xuất hiện thay cụ rùa tại Hồ Gươm hôm qua, nhiều thông tin trên truyền thông đang lên án việc vặt lông vũ khiến thiên nga không bay được, xâm phạm vào thế giới động vật hoang dã. Quả tình, làm gì mới ở giữa đất thủ đô không bao giờ dễ, nhưng chính vì thế, trước khi làm người ta càng phải thận trọng, không phải cứ thích trồng cây gì, nuôi thả con gì cũng được.

Người dân chia sẻ suy nghĩ của mình về việc thả thiên nga làm đẹp cảnh quan Hà Nội


Thanh Nga

Từ Khóa : Hà Nội