Bất ngờ trước ý tưởng sản xuất smartphone màn hình gập của MotorolaBất ngờ trước ý tưởng sản xuất smartphone màn hình gập của Motorola

Quang Huy 13:39 19/6/2018

Sân chơi smartphone màn hình gập đang thu hút ngày càng nhiều nhà sản xuất tham gia, mới đây nhất là Motorola. Nhà sản xuất này chính thức được cấp bằng sáng chế cho mẫu smartphone màn hình gập có khả năng khắc phục tình trạng biến dạng của màn hình.

Theo GizmoChina, bằng sáng chế của Motorola mô tả khớp nối tích hợp cảm biến nhiệt và một module với khả năng nhận biết màn hình, cho dù máy có đang gập hay không. Không chỉ có vậy, việc bổ sung viên pin dự phòng cùng module sẽ cho người dùng biết màn hình đã bị gập trong bao lâu, ngay cả đã tắt thiết bị. Nhờ đó, màn hình có thể nhanh chóng khôi phục lại trạng thái bình thường ngay khi máy được mở ra (không còn bị gập).

Bằng sáng chế của Motorola được cho là sẽ khắc phục nhược điểm mà dòng sản phẩm này đang phải đối mặt. Bởi dù màn hình OLED có thể uốn cong, nhưng việc bị gập lâu hoặc nhiều lần sẽ khiến màn hình có thể bị biến dạng và cần thời gian nhất định mới khôi phục lại trạng thái ban đầu. Điều đó ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Motorola chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế, chúng ta chưa biết được kế hoạch phát triển và thời điểm thương mại hóa ý tưởng này.

Hiện tại, thị trường smartphone màn hình gập đang chứng kiến cuộc đua giữa Samsung và Huawei khi cả hai thương hiệu này đều hứa hẹn sẽ ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. 


Quang Huy