Bắt đầu một năm mới, chúng ta lại “yêu xa”Bắt đầu một năm mới, chúng ta lại “yêu xa”

Hoàng Lê 3:0 7/1/2018

Gặp lại em trong hạnh phúc vỡ òa để rồi giờ đây chúng ta phải đối diện với những tháng ngày cô đơn, buồn tẻ khi sống thiếu nhau. Phải chăng duyên số sắp đặt đôi ta thành một cặp và cũng là để thử thách tình yêu của chúng ta.

Tình yêu của chúng ta ngày một bền chặt dù phải sống xa nhau

Gặp em, yêu em và nên nghĩa vợ chồng, anh không trông mong gì hơn một cuộc sống hạnh phúc với “mái nhà tranh hai quả tim vàng”. Đối với anh, hạnh phúc là được ngày ngày có nhau, cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn và thử thách trong cuộc sống. Đó là niềm vui khi được thấy em cười sau một ngày làm việc. Đó là những lúc tay trong tay đi trên con phố nhỏ để ôn lại kỷ niệm ngày hai đứa mới quen. Đó là lúc vợ chồng nâng niu, ôm ấp đứa con gái nhỏ.

Biết bao nỗi nhớ nhung ngày em xách va li lên đường tu nghiệp

Thế nhưng, cuộc sống không phải như những điều chúng ta phải suy nghĩ phải không em? Em vẫn còn đó một tương lai rộng mở đang đón đợi phía trước. Đó là công việc, là tương lai của em. Dù rất muốn em ở lại, nhưng anh không thể ích kỷ giữ em lại bên mình. Anh chấp nhận để em đi xa để cho em thực hiện niềm mơ ước. Đã 3 năm trôi qua, chúng ta phải sống cảnh Ngưu Lang Chức Nữ, anh và em đều cố gắng vượt qua.

Hạnh phúc của chúng ta chỉ đến từ tấm thiệp hay những dòng thư trao gửi

Còn nhớ năm đầu tiên em đi du học, anh và con tiễn em tận sân bay mà nước đôi dòng. Biết bao lời yêu thương nồng ấm ta trao gửi cho nhau. Anh quay mặt đi, cố giấu những giọt nước mắt để em an lòng đi tu nghiệp. Nhớ em lắm, nhưng không biết phải làm sao hơn khi cuộc sống đã đẩy đưa anh và em vượt ra khỏi tầm kiểm soát của chúng mình. Trọn một năm đó anh không được gặp em. Tất cả tình yêu của chúng ta chỉ gói gọn qua những dòng tin nhắn, những cuộc điện thoại hỏi han trao gửi cho nhau.

Kỷ niệm ngày ta bên nhau

Nếu Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau vào mùa mưa ngâu tháng Bảy, thì anh và em được gặp nhau vào những ngày đầu năm. Khi có những cơn gió đông tràn về làm con người ta dâng lên nỗi nhớ thương canh cánh. Đôi ta yêu nhau trong nỗi đợi chờ. Anh nhớ lại 5 năm trôi qua kể từ ngày cưới, hai năm chúng ta sống bên nhau. Và 3 năm đối với anh là khoảng thời gian phải sống trong nhung nhớ, chờ đợi. Năm nay, em lại về đúng dịp cuối năm. Anh lại đếm ngược thời gian trong khoảng tuần lễ em được thăm nhà. Ngày đầu năm mới cũng là thời khắc anh chia tay em tại sân bay.

Và chúng ta sắp về lại bên nhau

Người ta nói: “yêu xa” sẽ làm cho tình cảm đôi bên dần dần phai nhạt. Thế nhưng, với anh, khi xa nhau, anh cảm thấy tình cảm với em ngày càng lớn. Em cũng vậy! Những dòng tin nhắn em trao gửi chan chứa tình cảm mặn nồng mà em dành cho anh trong suốt khoảng thời gian chúng ta phải “yêu xa”. Chúng ta còn có đứa con bé bỏng, kết tinh tình yêu của chúng ta. Làm sao tránh khỏi những nỗi buồn khi sống thiếu nhau. Nhưng anh tin rằng: Đó sẽ là thử thách để làm cho tình yêu của chúng ta càng thêm bền chặt.

Năm mới bắt đầu và chúng ta sẽ phải đối diện với 365 ngày sống xa nhau. Em đi xa mạnh khỏe, cố gắng hoàn thành khóa học với nhiều thành tích mới. Ở nơi này, anh vẫn rất nhớ em. Anh cũng tin rằng tình yêu của chúng ta sẽ ngày một vững bền, cho dù có ngăn sông cách trở. Chúng ta đã vượt qua nhiều thử thách để giữ vững tình yêu và giờ chỉ còn thời gian ngắn nữa thì chúng ta sẽ về lại chung một mái nhà. Ở nơi đó, em hãy tin rằng: Một khi trái tim chúng ta hướng về nhau, thì chắc chắn sẽ bên nhau mãi mãi.


Hoàng Lê

Từ Khóa : tình yêu