Barca biến Messi trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giớiBarca biến Messi trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới

Kaze 13:3 16/5/2014

Không có được một mùa giải tốt với Barca nhưng siêu sao Leo Messi vẫn được đội bóng xứ Catalan “chăm bẵm” bằng bản hợp đồng mới với mức lương cao nhất thế giới.

Vào tuần trước, cha của Lionel Messi - ông Jorge đã có cuộc gặp gỡ với Javier Faus và Antoni Rossich, 2 quan chức cấp cao của BLĐ đội bóng xứ Catalan, để bàn về lần tái kí hợp đồng thứ 7 trong 11 năm cho chủ nhân của 4 danh hiệu Quả bóng vàng.
 
Trái ngược với những tin đồn về việc đang có những bất đồng về lương lậu cũng như vấn đề chia tiền bản quyền truyền hình, cả hai bên đều đã nhanh chóng thông qua bản hợp đồng mới. Cụ thể, với việc sẽ đặt bút ký hợp đồng mới với Barcelona, Messi sẽ đút túi 16,3 triệu bảng mỗi năm. Mức lương mới mà đội bóng xứ Catalan gửi đến Messi vừa đủ để tiền đạo người Argentina vượt mặt Ronaldo (có mức lương 15 triệu bảng) để trở thành cầu thủ có mức lương cao nhất thế giới.
 
 
Theo Daily Mail bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm như vậy tiền đạo sẽ bước vào tuổi 27 vào tháng 6 tới sẽ ở lại sân Nou Camp tới tận năm 2018. Không chỉ dừng ở đó, mức lương của Messi sẽ còn lũy tiến theo mỗi năm dựa trên thành tích thi đấu của Barca. Ví dụ, nếu như Messi giúp Barca giành Champions League, tiền đạo này sẽ nhận được một khoản thưởng và số tiền này sẽ được cộng với mức lương cũ để trở thành mức lương mới từ mùa giải tiếp theo.
 
Một điều khoản có lợi cho Messi tuy nhiên phía Barca cũng không chịu thiệt thòi khi yêu cầu tiền đạo này phải chia sẻ khoản bản quyền hình ảnh của mình (trước đó Messi ẵm trọn 100% tiền bản quyền).
 
Trên trang chủ của đội bóng mới đây đã đưa ra thông báo: “Barcelona đã đạt thỏa thuận về hợp đồng mới với Leo Messi. Hợp đồng đã được sửa đổi và cập nhật sẽ được ký kết trong một vài ngày tới”.
 
 
Việc đạt được thỏa thuận mới với Messi trong thời điểm này được coi là nước cờ cao tay của BLĐ đội bóng xứ Catalan. Một thông báo đủ để khích lệ tinh thần của Messi và các đồng đội ngay trước thềm trận "chung kết" La Liga giữa Barcelona và Atletico Madrid (trận đấu mà Barca buộc phải thắng thì mới giành được chức vô địch. Bản thân chân sút xứ tango cũng cần một tâm lý thoải mái để tập trung cùng ĐTQG chinh phục Cup vàng thế giới vào tháng 6 tới.
 
Nhiều khả năng mọi thủ tục cuối cùng của bản hợp đồng mới sẽ được Barca và Messi hoàn tất vào đầu tuần tới.
Theo Daily Mail, mức phí giải phóng hợp đồng của Messi vẫn được giữ nguyên là 250 triệu bảng. Điều đó đồng nghĩa với việc Man City hay PSG, những đội bóng với túi tiền không đáy vẫn còn có quyền hy vọng tách Messi ra khỏi Nou Camp. Tuy nhiên, điều đó cũng vấp phải một rào cản mang tên luật Công bằng tài chính đang thi hành.  Điều luật đã khiến Man City và PSG đều bị UEFA trừng phạt số tiền kỷ lục cũng như gặp khó trên thị trường chuyển nhượng.
 

Kaze

Từ Khóa :