Bảo vệ con ngay từ trong nhà


Bảo vệ con ngay từ trong nhà

Hương Nguyên 18:39 6/12/2016

Trẻ nhỏ luôn tò mò, hiếu động, muốn khám phá mọi thứ xung quanh. Vì thế, đừng cho rằng: Giữ trẻ trong nhà là an toàn nhất. Chúng có thể gặp hiểm nguy khi cha mẹ mất cảnh giác.

Trẻ nhỏ khám phá thế giới bằng mọi giác quan như: xúc giác, thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác. Chỉ cần nhìn thấy thứ gì thú vị là chúng muốn được tận tay sờ vào, bóp hoặc lắc để tạo ra tiếng ồn, sau đó đưa lên miệng... Vì thế, trẻ nhỏ được coi là đối tượng “liều lĩnh” trong ngôi nhà đầy rẫy những cạm bẫy nguy hiểm.
 
Khóa
Tất cả chất gây hại cho cơ thể như: chất tẩy rửa gia dụng, thuốc diệt muỗi, trừ sâu… đều có thể cướp đi tính mạng của trẻ. Ngay cả những bé đã có nhận thức cũng dễ dàng bị đánh lừa, nhầm lẫn giữa thuốc giặt với kẹo để rồu phải đi đến bệnh viện cứu chữa. Vì vậy, người lớn cần cách ly những thứ đó, tránh cho trẻ nhỏ tiếp xúc, thậm chí mang chúng ra khỏi nhà hoặc cho những thú “nguy hiểm chết người” vào tủ và khóa lại để đảm bảo an toàn cho chúng.
 
 
Nhà bếp
Khu vực nhà bếp đầy rẫy những cạm bẫy gây hại cho lũ “tiểu yêu”. Vì vậy, mọi thứ cần sắp xếp gọn gàng và xa tầm với của trẻ. Chúng cần tránh xa những đồ thủy tinh hay bát đĩa để tránh bị tổn thương. Dao hay dụng cụ làm bếp cũng dễ dàng gây hại cho trẻ.
 
 
Phòng ngủ
Tùy thuộc vào cách cha và mẹ bày biện đồ trong phòng ngủ sẽ có mức độ gây hại khác nhau. Thủ phạm có thể là bất kỳ thứ gì ở trên giường hoặc những loại kem dưỡng, mỹ phẩm bày biện trên mặt bàn trang điểm.
 
 
Phòng khách
Đây là khu vực có nhiều cạm bẫy nhất. Khu vực trẻ lăn lê bò xoài thường xuyên, nhưng cũng ẩn chứa không ít nguy hiểm như: sản phẩm khử mùi, rượu, tàn thuốc lá...
 
 
Ở một số khu vực khác, trẻ có trèo vào tủ quần áo, ẩn trong máy giặt hay bất cứ nơi nào có khoảng trống. Với trẻ đang chập chững tập đi, cầu thang thật đáng sợ khi chúng bò lê đến đó.
 
 
Biện pháp tốt nhất để trẻ không bị ngã là sử dụng cửa cho cầu thang, ngăn không cho chúng vượt qua. Ngoài ra, những khu vực có thể gây nguy hiểm cho trẻ, cha mẹ có thể làm cửa ngăn cách tiện lợi, thông minh.
 
 
Xem thêm:
 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :