Bảo tàng Louvre sắp sụp xuống nhờ… hiệu ứng ảo ảnhBảo tàng Louvre sắp sụp xuống nhờ… hiệu ứng ảo ảnh

Vivian 14:19 4/4/2019

Bằng việc sử dụng hơn 2.000 tờ giấy in những hiệu ứng độc đáo, nghệ sĩ người Pháp JR tạo nên một bức tranh khổ lớn, đem lại cảm giác như khu vực kim tự tháp bằng kính trước bảo tàng Louvre sắp sụp đổ.

Bảo tàng Louvre luôn là điểm đến không thể bỏ qua của những du khách lần đầu đến với Paris. Đây là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới và cũng là di tích lịch sử của Paris.

Tại Louvre, khách thăm quan có thể nhìn ngắm rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật vô giá, đồ tạo tác và cổ vật từ nghệ thuật Ai Cập cổ đại đến nghệ thuật Etruscan… Không chỉ vậy, mọi du khách đều phải thừa nhận rằng tòa nhà của bảo tàng Louvre cũng rất thu hút, đặc biệt là kim tự tháp bằng kính mang tính biểu tượng ở phía trước.

Nhìn từ trên cao, kim tự tháp bằng kính trước bảo tàng Louvre tựa như sắp sụp đổ

Để nhằm kỉ niệm 30 năm kim tự tháp bằng kính tại bảo tàng Louvre được xây dựng, nghệ sĩ người Pháp JR đã tạo ra một tác phẩm với hiệu ứng 3D vô cùng độc đáo.

Những tình nguyện viên đã làm việc rất chăm chỉ cùng JR để hoàn thiện tác phẩm

Kim tự tháp bằng kính quả thực đã biến hình sau khi tác phẩm của JR hoàn thiện

400 tình nguyện viên đã cùng nhau xếp đặt hơn 2.000 tờ giấy theo ý tưởng của nghệ sĩ JR để tạo ra hiệu ứng vô cùng độc đáo, tựa như kim tự tháp bằng kính đang sắp sụp xuống.

JR cho biết, mong muốn thông qua tác phẩm của mình khiến du khách cảm thấy những kim tự tháp trước bảo tàng Louvre trở nên ấn tượng và mới mẻ hơn.

Về đêm, khung cảnh của kim tự tháp kính càng trở nên lung linh, hút mắt

Toàn cảnh tác phẩm từ trên cao

Tuy nhiên, tác phẩm của JR đã nhanh chóng bị hủy hoại sau vài tiếng đồng hồ do quá đông du khách tới bảo tàng Louvre chiêm ngưỡng.

Những tờ giấy ghép thành tác phẩm nhanh chóng bị hư hỏng bởi rất đông du khách dẫm lên. Ngoài ra, nhiều du khách còn cố tình xé những tấm giấy dán tác phẩm về làm kỷ niệm

Việc tác phẩm bị phá hủy chỉ sau vài giờ có lẽ là điều cả nghệ sĩ JR và ban quản lý bảo tàng Louvre cũng không ngờ tới

Ảnh: Reutes

Từ trên cao, nhìn tác phẩm cũng xuất hiện nhiều đốm trắng đó chính là những tờ giấy đã bị người đến thăm quan dẫm hỏng, làm rách. Nhiều mảnh giấy từ tác phẩm cũng bay khắp sân của bảo tàng Louvre tạo nên cảnh quan lộn xộn, bừa bãi


Vivian

Theo Boredpanda

Từ Khóa : Paris Pháp