Bão lửa thiêu rụi gần 2000 chiếc xe trong nhà xưởngBão lửa thiêu rụi gần 2000 chiếc xe trong nhà xưởng

TY 12:3 6/4/2013

Chiều nay, một vụ cháy lớn xảy ra tại công ty sản may xuất khẩu ở tỉnh Bắc Giang đã thiêu rụi hàng ngàn chiếc xe máy xe đạp, nhiều vải vóc và quần áo.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào cuối giờ chiều tại Công ty CP may xuất khẩu Hà Phong (xã Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang). Ngọn lửa bốc cao hàng chục mét khiến hàng nghìn công nhân hoảng loạn và bỏ chạy tán loạn.
 
Ngọn lửa phát ra từ một nhà kho cũ của công ty, sau đó nhanh chóng lan rộng và cháy sang các khu vực sản xuất và khu để xe. Theo thống kê, hơn 1.000 chiếc xe máy và xe đạp đã bị thiêu rụi cùng nhiều tài sản khác bị thiệt hại nhưng vẫn chưa được thống kê.
 
Chính quyền địa phương, Công an huyện Hiệp Hòa và các huyện lân cận cùng lực lượng cứu hỏa đã nỗ lực dập lửa. Đến khoảng 22h cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế nhưng vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn do khu vực phát hỏa có quá nhiều vật dễ cháy.
 
Theo phía công ty may Hà Phong, nguyên nhân vụ hỏa hoạn có thể do trong quá trình hàn xì, tia lửa điện bắn vào khu vực phát điện của xưởng gây chập và cháy.
 
Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.
 
Công ty Hà Phong có diện tích khoảng 60.000m2 tại xã Đoan Bái. Đây được coi là doanh nghiệp “điểm nhấn của huyện với gần 4.000 lao động. Vụ hỏa hoạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng với khu vực cháy rộng khoảng 3ha, tài sản bị thiệt hại là tương đối lớn.
 
Trước đó, một cơn bão lửa đã bùng lên tại khu nhà xưởng, văn phòng của nhà máy Dragonjet tại KCN Quế Võ (Bắc Ninh) khiến hàng nghìn công nhân đang trong giờ làm việc hoảng loạn bỏ chạy. Toàn bộ khu vực nhà xưởng rộng hàng nghìn mét vuông chìm trong biển lửa. Vụ hỏa hoạn đã khiến 2 người thiệt mạng và thiêu rụi nhiều tài sản.
 
 
 
 
 

TY

Từ Khóa :