Bao lì xì Việt đánh bật hàng TàuBao lì xì Việt đánh bật hàng Tàu

Vĩ Thanh 19:33 9/1/2017

Thay vì sự lấn át của những bao lì xì đến từ Trung Quốc, những bao lì xì Việt với màu sắc, kiểu dáng đa dạng đang rất hút khách dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Khoảng hơn nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, nhưng nhiều mặt hàng bao lì xì Tết được sản xuất tại Việt Nam, với rất nhiều mẫu thiết kế đã có trên thị trường ngay từ khoảng đầu tháng 12 dương lịch của năm 2016.
 
Trong số này có rất nhiều mẫu lì xì đáng yêu được thiết kế theo chủ đề “năm con gà” với những chú gà đủ hình dạng, nhưng tựu chung đều vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Trên mỗi bao lì xì cũng kèm theo nhiều câu nói hóm hỉnh và hài hước như: “Năm con gà không đòi quà”, “năm con gà tiền đầy nhà”, “Tất cả nguồn sống thu bé lại bằng một bao lì xì”… Hay những câu chúc ý nghĩa bằng tiếng Việt, những chữ may mắn như phúc, lộc, thọ.
 
Ăn theo câu nói đang được các bạn trẻ ưa chuộng “Tất cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại…”
 
 
Những bao lì xì năm con gà với đủ câu chúc và thiết kế đáng yêu
 
Mức giá của những bao lì xì Việt tùy mẫu và nơi bán nhưng dao động từ 150-280 nghìn đồng/100 chiếc, nhiều mẫu cũng được chia làm các tệp nhỏ số lượng từ 5-10 chiếc, giá dao động từ 8 nghìn - 30 nghìn đồng.
 
Những bao lì xì màu đỏ hay vàng của Trung Quốc tuy rẻ nhưng lại thiếu đi sự mới mẻ, độc đáo so với những sản phẩm bao lì xì Việt
 
Mức giá này đắt hơn so với những bao lì xì Trung Quốc,đang có giá từ 5.000-10.000 đồng/bịch 10 chiếc. Nhưng thay vì chỉ có sắc đỏ, vàng như những dạng bao lì xì Trung Quốc đang đầy rẫy trên thị trường, những bao lì xì Việt có kiểu dáng màu sắc đa dạng hơn hẳn. Thêm đó, trên những bao lì xì đều viết bằng tiếng Việt, kèm theo những câu chúc ý nghĩa và kiểu dáng độc đáo nên vẫn có sức cạnh tranh nhất định trên thị trường. Đặc biệt thu hút những người trẻ tuổi, mong muốn có những bao lì xì ý nghĩa, thú vị cho bè bạn, người thân trong ngày đầu xuân.
 
Những phong lì xì hình hoa hồng trà, giá 9 nghìn đồng/tệp 6 chiếc
 
Cũng là sắc đỏ nhưng trên các bao lì xì Việt thường kèm những hình ảnh gần gũi với văn hóa Việt
 

 
 
Những mẫu bao lì xì đủ màu sắc
 
Những bao lì xì hàng Việt đang được bán nhiều nhất tại các shop hàng online, nhà sách… tuy nhiên, tại các chợ hay phố đồ trang trí Hàng Mã thì bao lì xì Trung Quốc vẫn được bán với số lượng áp đảo hơn.
 
Lâu nay, thị trường đồ trang trí Tết trong đó có bao lì xì tại Việt Nam vẫn luôn bị chiếm hữu bởi hàng Trung Quốc. Nhiều người cũng chẳng quan trọng bao lì xì do tâm lý chỉ là đồ để đựng tiền, “ruột” mới là quan trọng. Nhiều bao lì xì nhanh chóng bị vứt bỏ ngay khi trao bởi người nhận cũng chỉ để ý tới số tiền chứa trong đó. Điều này phần nào khiến tục lì xì lấy hên đầu năm trở nên mất ý nghĩa và đậm màu vật chất.
 
Tuy nhiên, dịp năm mới tặng nhau những phong bao lì xì thuần Việt, với nhiều lời chúc hóm hỉnh chắc chắn sẽ ý nghĩa hơn hẳn một bao lì xì toàn chữ tiếng “tàu” chả ai hiểu gì và có thể bị ném đi ngay sau khi lấy phần ruột.
 
Xem thêm:
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :