Bao lâu thì nên thay đổi routine dưỡng da một lần?Bao lâu thì nên thay đổi routine dưỡng da một lần?

Thảo Giang 6:0 18/5/2020

Việc thay đổi các sản phẩm dưỡng da đan xen thường xuyên cũng không hẳn là xấu. Đặc biệt quá trình xây dựng một routine dưỡng da chuẩn còn phụ thuộc nhiều vào môi trường bạn sinh sống, nhiệt độ, tuổi tác và các vấn đề phát sinh ở làn da. Vì vậy, đôi khi cũng cần làm mới mỹ phẩm chăm sóc da để đáp ứng nhu cầu mỗi ngày của làn da.

Các thời điểm nên thay đổi routine dưỡng da trong năm:

Nếu xét về môi trường sinh sống và khí hậu thì việc thay đổi mỹ phẩm chăm sóc da thường được chia làm hai giai đoạn trong năm:

-Giai đoạn một khi thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao. Lúc này routine dưỡng da cần tập trung vào việc làm sạch và cấp nước. Hơn hết, đối với những làn da dầu mụn cần bổ sung các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học hoặc vật lý. Nhiều độ càng tăng cao thì làn da cần được chăm sóc cẩn thận, tránh tình trạng bít tắc lỗ chân lông, sản sinh dầu thừa, mụn ẩn. 

-Giai đoạn hai là vào thời điểm thu - đông: Khi nhiệt độ xuống thấp, gió lạnh tràn về, da dễ bị tác động nhiệt đột ngột dẫn đến vấn đề bong tróc, mất độ ẩm nghiêm trọng và một số trường hợp da sẽ dễ kích ứng với gió lạnh, ửng đỏ. Do đó, routine dưỡng da cần thay đổi bằng các sản phẩm kem dưỡng phục hồi chuyên sâu, cấp ẩm tối đa và phải đảm bảo da luôn khỏe mạnh để hạn chế tình trạng kích ứng. 

Một số thay đổi trên bề mặt da buộc bạn phải chỉnh sửa routine dưỡng da:

Nếu như bạn cảm thấy da mình khỏe hơn, căng hơn thì routine dưỡng da hiện tại đã rất ổn. Tuy nhiên, sẽ có một vài giai đoạn da bạn nằm trong trường hợp kích ứng, nhạy cảm, quá khô hoặc đổ nhiều dầu nhờn thì bạn cũng phải chuẩn bị các bước dưỡng để thay thế.

Để đảm bảo da luôn được chăm sóc kịp thời khi rơi vào các trường hợp trên bạn cần chuẩn bị sẵn một số loại kem dưỡng ẩm riêng biệt theo từng vấn đề như:

-Da nhạy cảm, mỏng yếu, kích ứng: nên chọn các loại kem dưỡng, serum chứa thành phần làm dịu da B5, chiết xuất rau má, niacinamide nồng độ thấp, HA phục hồi da…

-Da nổi mụn sưng viêm: bổ sung vào routine chăm sóc da bằng các sản phẩm kiềm dầu trị mụn như BHA, retinol, chấm mụn benzoyl Peroxide, zinc…

-Chống lão hóa, trị thâm mụn, đốm nâu: ưu tiên thành phần retinol, vitamin C, niacinamide, hydroquinone…

Như vậy, tóm lại việc thay đổi routine dưỡng da là cần thiết đối với một số trường hợp làn da có sự thay đổi do thời tiết hoặc kích ứng. Thế nhưng, không nên thay đổi các sản phẩm chăm sóc da liên tục, điều này sẽ khiến da thêm phần nhạy cảm và không thích nghi được với các hoạt chất dưỡng da mới. Tốt nhất, bạn nên theo dõi kĩ quá trình hấp thu dưỡng chất từ mỹ phẩm của làn da. Nếu da bóng khỏe, căng mịn, đều màu thì chắc chắn bạn đã chăm sóc da đúng cách và chọn được dòng mỹ phẩm phù hợp.


Thảo Giang

Từ Khóa :