Bánh xếp nhân cà ri



Bánh xếp nhân cà ri

Bếp Bống 19:31 25/7/2014

Bánh rất ngon khi mới ra lò, nhưng bạn cũng có thể làm sẵn đóng đá, khi nào ăn chỉ cần rã đông và nướng. Bánh thích hợp cho những bữa xế, bứa sáng của gia đình.

Nguyên liệu:
Phần vỏ
450 gr pho mát kem để nhiệt độ phòng
225gr bơ nhạt, để nhiệt độ phòng
½ thìa nhỏ muối
340g bột mì đa dụng
 1 trứng đánh tan để quết mặt bánh
Phần nhân:
Muối
225g thịt lợn xay
2 thìa dầu ô liu
1 củ hành băm nhỏ
½ củ tỏi băm nhuyễn
3 nhánh nấm đông cô, ngâm mềm, rửa sạch và băm nhỏ
1 thìa bột cà ri
½ thìa bột mùi
2 thìa rượu thơm
½ thìa xì dầu
2 thìa nhỏ đường
 1 thìa bột ngô
Một nắm nho khô cắt vụn
 
Thực hiện:
 
Đánh đều pho mai, bơ với ½ thìa muối đến khi kem mềm mịn. Cho từ từ từng chút bột mì vào, trộn đều. Nhào bột đến khi không dính tay, chia thành hai khối. Dàn bẹp vào khay rồi đậy bằng khăn ướt hoặc màng nilong để bột tránh bị khô. Ủ bột trong tủ lạnh ít nhất là 1 giờ đồng hồ.
 
Trong khi ủ bột thì làm nhân. Cho chảo lên bếp, bật lửa vừa, rắc 1 muối xuống đáyychảo, cho thịt xay vào dàn đều mặt chảo, nhớ đừng đảo. Đun đến khi thịt chuyển màu xậm. Lật mặt để chín đều.  Tắt lửa và chuyển thịt ra bát.
 
Thêm 2 thìa dầu oliu vào chảo, cho hàng vào đảo đều đến khi và thơm. Cho thêm tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho thêm nấm vào nấu trong vài phút. Sau đó cho bột cà ri, bột thì là, bột hồi vào đảo đều cho đến khi thấm đều.
 
Cho thịt xay vào chảo nấu cùng với hỗn hợp gia vị, thêm nho khô vào. Tiếp tục cho rượu vang, xài dầu, đường và bột ngô, đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Tắt bếp, đợi nguội.
 
Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Lấy bột ra, đấm nhẹ cho thoát bớt khi. Rắc một lớp bột khô lên bàn, lấy khối bột nhào ra và nhào nhẹ nhàng lần nữa, sau đó cuộn tròn khối bột lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút.
 
 
Dùng cán cán bột thật mỏng. sau đó lấy dụng cụ cắt bánh hoặc miệng cốc/ lọ thủy tinh cắt thành những miếng tròn có đường kính khoảng 5cm. Đặt chúng lên khay đã lót giấy nướng.
 
 
Dùng chổi quét nhẹ trứng đã đánh tan quanh vòng mép bột để chúng dễ dính miệng hơn. Xúc một thìa nhân vào giữa. Gập đôi bột lại và ấn nhẹ mép bánh sao cho dính chặt với nhau.
 
 
Dùng một chiếc dĩa, ấn nhẹ quanh viền bánh để tạo hình. Dùng chổi quét bớt bột đi và phết lên 1 lớp trứng.
 
Cho bánh vào lò nướng khoảng 15-20 phút hoặc dến khi bánh chuyển màu vàng sậm.
 
Lấy bánh ra khỏi lò và ăn ngay khi còn nóng là tuyệt nhất.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :