Bánh xèo đổi vị tại gia


Bánh xèo đổi vị tại gia

Bếp Bống 16:20 15/4/2015

Chiếc bánh không chỉ có hình thức hấp dẫn mà còn thực sự ngon bởi vỏ bánh giòn giòn, béo béo và nhân thì thơm ngọt.

Nguyên liệu:
Nhân bánh
  • 50g đậu xanh tách vỏ
  • 2-3 lạng thịt, thái miếng dài mỏng, xào chín
  • Hành lá
  • 100g giá đỗ
Vỏ bánh
  • 90g bột gạo
  • ¼ thìa nhỏ muối
  • 1/8 thìa bột nghệ
  • 80ml cốt dừa
  • 60ml nước
  • 2 thìa dầu ăn
Rau ăn kèm
  • Xà lách
  • Rau thơm: mùi, kinh giới, húng, tía tô
  • Bánh tráng
Nước chấm
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 2 thìa xì dầu
  • 2 thìa đường
  • 4 thìa nước
  • Tỏi ớt băm nhuyễn
 
Thực hiện:
Chuẩn bị nhân:
  • Đậu xanh ngâm với nước qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng cho nở mềm. Vớt ra rửa sạch và để ráo. Hấp chín đỗ hoặc nấu bằng nồi cơm điện.
  • Thịt xào chín.
  • Hành lá, rau mùi, giá đỗ nhặt rửa sạch để ráo.
 
Đồ bánh:
  • Đổ bột gạo, muối, bột nghệ, cốt dừa và nước và bát lớn và dùng thìa khuấy đều cho hòa tan. .
  • Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, khi chảo nóng cho một thìa dầu vào chảo và láng đều. Múc một muôi bột vào chảo và nhanh tay láng đều cho bột trải đều mặt chảo. Đậy vung cho bột chín, khi bột bắt đầu bong ở mép cạnh thì mở vung, rắc đậu xanh quanh phần giữa bánh, tiếp tục xếp thịt, hành, giá lên một nửa bánh.
 
  • Khi bánh chín già thì dùng đũa, vá gập đôi bánh lại và tiếp tục chiên cho đến khi bánh giòn, tiếp tục lật bánh cho giòn đều.
  • Xúc bánh ra đĩa và tiếp tục đổ bánh khác.
Rau ăn kèm đã rửa sạch, vẩy khô.
Nước chấm:
  • Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần nước chấm với nhau cho đến khi hỗn hợp hòa tan. Bạn có thể gia giảm cho vừa miệng.
 
 
Khi ăn bánh đặt một lá bánh tráng lên đĩa, xếp rau lên, và một miếng bánh lên trên cùng rồi cuộn lại, chấm với nước mắm và thưởng thức.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :