Bánh Trung thu rục rịch vào mùa sớm



Bánh Trung thu rục rịch vào mùa sớm

Diệu Hương 17:33 16/8/2017

Mặc dù còn gần hai tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng thị trường bánh Trung thu đang dần trở nên sôi động. Những thương hiệu bánh lớn ngoài những loại bánh truyền thống cũng tung ra thêm rất nhiều sản phẩm mới được thay đổi cả về mẫu mã lẫn hương vị. Bên cạnh đó, thị trường bánh Trung thu handmade cũng đang thu hút được một lượng khách hàng không nhỏ nhờ giá thành rẻ, cách trang trí bắt mắt.

Các thương hiệu lớn đua nhau tung sản phẩm mới

Mùa Trung thu năm nay, những thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng như Kinh Đô, Givral, Bibica…ngoài những sản phẩm bánh Trung thu truyền thống, đềutung ra hàng loạt loại bánh mới với những nguyên liệu đặc biệt và được đặt cho tên vô cùng bắt tai. Vài năm trở lại đây,ác loại bánh Trung thu có nhân truyền thống đang bị “cướp” dần thị trường, điều này những thương hiệu bánh lớn bắt buộc phải tự làm mới mình, tìm tòi ra thêm những loại bánh mới nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Năm nay, thương hiệu bánh Trung thu Givral đã tung ra những sản phẩm mới, trong đó có hai loại đặc biệt nhất là bánh trung thu ngũ sắc và bánh trung thu tỏi đen. Loại bánh trung thu tỏi đen này được coi là “con át chủ bài” của nhãn hàng trong dịp Trung thu năm nay khi kết hợp hài hòa giữa tỏi đen và các loại trứng muối, thịt gà, vi cá…đã rất quen thuộc với người tiêu dùng. Tuy chưa biết hương vị và chất lượng có được như những gì nhãn hàng này đưa ra hay không, nhưng tạo ra được một điểm nhấn mới lạ trong thị trường bánh Trung thu đang ngày một bão hòa cũng đã là một thành công của Givral.

Bánh trung thu tỏi đen là “con át chủ bài” của Givral trong mùa trăng năm nay

Bên cạnh đó, loại bánh trung thu ngũ sắc với 5 màu sắc khác nhau của việt quất, phúc bồn tử, chocolate, trà xanh và phomai đem lại sự mới mẻ cho thị trường bánh Trung thu năm nay.

Bánh trung thu ngũ sắc đem đến làn gió mới khi kết hợp hương vị của các loại trái cây

Kinh Đô là một trong những “ông lớn” trong số các thương hiệu bánh Trung thu của Việt Nam, các sản phẩm của hãng thường hướng đến nhóm khách hàng có thu nhập trung bình – khá, một vài sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp thì lại chưa có mẫu mã đẹp, các loại nhân và vỏ không có gì đặc sắc vì vậy không thu hút được người mua. Mùa Trung thu năm nay, ông lớn này quyết định “đánh liều” khi cho ra mắt thương hiệu bánh trung thu Oreo hoàn toàn mới, là sự kết hợp giữa lớp vỏ ngọt nhẹ mang phong cách phương Tây với các vị socola, mứt dâu, cappuchino…với các loại nhân là mứt trái cây nhiệt đới. Loại bánh này đánh vào đối tượng khách hàng trẻ tuổi, trẻ em, những người ưa đồ ngọt và muốn được sở hữu những chiếc bánh Trung thu có bề ngoài lạ mắt.

Bánh trung thu Oreo là thương hiệu mới được Kinh Đô “đánh liều” cho ra mắt trong dịp trung thu năm nay

Ngoài ra, một số nhãn hàng khác như Hữu Nghị, Thu Hương Bakery…cũng đang rục rịch cho ra những sản phẩm mới nhằm cạnh tranh với những đối thủ còn lại trong “cuộc chiến” mùa Grung thu.

Bánh trung thu handmade thay đổi như “tắc kè hoa”

Không thể phủ nhận rằng trong những năm trở lại đây, bánh trung thu handmade đã trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất mỗi khi đến trung thu. Với mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, các loại nhân được căn chỉnh theo khẩu vị của người ăn, giá thành hợp lý, bánh Trung thu handmade đang trở thành đối thủ nặng ký cho các thương hiệu lớn. Bánh Trung thu handmade đã rục rịch đã các shop mở bán từ đầu tháng 7 với mục đích ban đầu là để “thử” khẩu vị của khách hàng trước khi chính thức vào mùa.

Các shop bánh trung thu handmade đã rục rịch tung ra các loại bánh từ đầu tháng 7

Những loại bánh được dự đoán sẽ hút khách trong năm nay là bánh trung thu rau câu ngũ sắc, bánh hình động vật, bánh Trung thu lạnh, bánh trung thu ngàn lớp và đặc biệt nhất là bánh Trung thu hoa nổi. Những cánh hoa được làm tỉ mỉ, màu sắc hài hòa giống như thật thu hút được rất nhiều sự chú ý của người yêu cái đẹp, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Một điều đặc biệt nữa là các loại nhân bánh handmade thường rất tươi mới, một số shop để đảm bảo bánh không sử dụng chất bảo quản còn yêu cầu khách đặt trước từ 1 – 2 ngày để chuẩn bị nhân và thông thường bánh sẽ không thể để quá 3 ngày tới 1 tuần.

Bánh trung thu rau câu, bánh trung thu ngàn lớp rất được khách hàng ưa chuộng

Thêm nữa, hiện nay cũng có rất nhiều chị em muốn tự tay mình là ra những chiếc bánh Trung thu cho gia đình, chính vì vậy dịch vụ dạy làm bánh Trung thu, bán nguyên liệu làm bánh cũng được mở ra rất rầm rộ. Chị An (Nội trợ) chia sẻ: “Mình ở nhà làm nội trợ cả ngày, rất nhiều thời gian rảnh, nên muốn đi học một lớp làm bánh Trung thu, về tự làm cho gia đình ăn, vừa đảm bảo an toàn lại thể hiện được thành ý của mình.”

Bánh trung thu hoa nổi đẹp đến mức “không nỡ ăn”

Bạn Huyền (Chủ một lớp dạy làm bánh trung thu) cho hay: “Năm ngoái mình chỉ mở dạy có 2 lớp làm bánh Trung thu, nhưng năm nay dù còn rất xa mới đến Trung thu nhưng đã có rất nhiều người đăng ký lớp học, năm nay dự kiến mình phải mở từ 8 – 10 lớp mới đủ để đáp ứng”

Nguyên liệu làm bánh trung thu cũng được bán sẵn để phục vụ đầy đủ nhu cầu

Vài năm trở lại đây, bánh Trung thu không còn là một món bánh truyền thống ăn mỗi dịp trăng rằm mà nó đã trở thành cách để mọi người thể hiện sự sành ăn, bắt kịp với xu hướng của mình. Cũng vì thế để có thể bắt kịp được với những thay đổi của người tiêu dùng, các nhãn hàng nổi tiếng cũng như các shop làm bánh handmade cần đổi mới sản phẩm của mình nhằm đạt được doanh thu cao nhất. 


Diệu Hương