Bánh Trung thu nhân sầu riêng tươi 1,6 triệu đồng vẫn tấp nập người muaBánh Trung thu nhân sầu riêng tươi 1,6 triệu đồng vẫn tấp nập người mua

P.V 10:59 25/8/2017

Mỗi mùa Trung thu, các nhà sản xuất lại tung ra những loại bánh mới lạ nhằm thu hút người mua. Năm nay, loại bánh Trung thu nhân sầu riêng tươi được quảng cáo là nhập từ Malaysia khiến rất nhiều người yêu thích, tìm mua dù có giá không hề rẻ.

Bánh Trung thu sầu riêng tươi thượng hạng nhập từ Malaysia được các shop bán online trên mạng quảng cáo là có phần vỏ từ bột nếp nhồi với đường và nước hoa bưởi, tạo thành lớp vỏ mềm dẻo, trắng ngà ngon mắt và không gây ngán khi ăn.

Nhưng điểm đặc biệt của loại bánh Trung thu này nằm ở phần nhân sầu riêng tươi thượng hạng, không pha tạp của vùng Musang King, nơi trồng sầu riêng chất lượng tốt nhất của Malaysia. Bánh được giới thiệu là có mùi thơm riêng, đặc trưng, kể cả người không thích ăn sầu riêng cũng vẫn ăn được vì mùi vị không quá nồng, mà chỉ thơm thoang thoảng.

Loại bánh này cũng chỉ vừa mới được sản xuất ở Malaysia và lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam chủ yếu qua đường xách tay, chứ chưa có đại lý chính thức. Bánh có nhiều cung cách đóng gói, bánh lẻ loại to có giá 280.000 đồng/cái, hộp 6 cái là 1.600.000 đồng. Bánh nhỏ khoảng 60 gram được đóng 8 cái/hộp, chỉ bán cả hộp với giá là khoảng 1.200.000 đồng. Bao bì của bánh nhìn khá sang trọng, đẹp mắt với màu đen huyền bí.

Theo các chủ shop online hướng dẫn, bánh dẻo sầu riêng tươi cần được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn ăn, lấy ra để ở ngoài vài phút, bánh sẽ tan đá, dẻo quánh và béo ngậy, ngon miệng hơn nhiều so với khi ăn sầu riêng tươi hay kem sầu riêng.

Đối tượng khách hàng chính của bánh Trung thu nhân sầu riêng tươi là những gia đình khá giả, có thu nhập tốt hoặc mua để biếu tặng, do giá của nó khá cao, gấp đôi, gấp ba lần so với những món bánh khác. Dù vậy, bánh vẫn được bán rất chạy, hết hàng liên tục, chứng tỏ sức mua của người Việt đối với những mặt hàng thực phẩm xa xỉ ngày càng tăng.

Ngoài ra, trên thị trường hiện còn có rất nhiều loại bánh Trung thu nhập khẩu đang được yêu thích. Trong đó có loại bánh Trung thu Hong Kong to như bánh pizza với đường kính 22 cm, nặng 700 gram, nhân làm từ đậu đỏ, hạt óc chó… đang được bán rất nhiều trên các trang mạng xã hội với mức giá cực rẻ, chỉ 60-70.000 đồng/chiếc.


P.V

Tổng hợp - Ảnh: Facebook