Bánh Trung Thu ngộ nghĩnh hút khách đầu mùaBánh Trung Thu ngộ nghĩnh hút khách đầu mùa

Vĩ Thanh 19:47 18/8/2014

Dù đã được bày bán từ gần 1 tháng nay nhưng những loại bánh Trung Thu của các công ty, khách sạn vẫn đang tiêu thụ khá chậm. Trái lại, các loại bánh mang hình 12 con giáp hay hình dạng ngộ nghĩnh lại đang được nhiều người tiêu dùng tìm mua.

Hình thức xinh xắn và giá bán khá “mềm” là những ưu điểm khiến bánh Trung Thu 12 con giáp được nhiều người chọn mua. Năm nay, bánh trung thu hình dạng 12 con giáp hay các con vật với hình thù ngộ nghĩnh chủ yếu là bánh handmade. Những chiếc bánh này đều được nặn thủ công chứ không có khuôn cho từng loại. Cũng bởi vậy, độ đẹp và ngộ nghĩnh của từng chiếc bánh phụ thuộc vào sự tỉ mỉ và khéo tay của từng người làm.
 
Hiện những chiếc bánh này thường là bánh nướng với nhân đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn hay socola… có khối lượng từ 40-70g và đang được bán phổ biến với giá từ 15.000-30.000 đồng/chiếc tùy điểm bán và khối lượng. Một số “set” bánh từ 7-10 cái có thể có giá rẻ hơn bán lẻ từ 3.000-5.000 đồng/chiếc.
 
Bánh Trung Thu hình đầu heo tiếp tục được khá nhiều nơi chọn làm trong mùa năm nay.
 
Lê Thu mới bắt tay vào việc bán bánh Trung Thu handmade chia sẻ: “Từ đầu mùa tới giờ, bánh của em bán chạy nhất là hình 12 con giáp ngộ nghĩnh. Hôm trước có 1 chị cũng đặt riêng hơn 30 bánh đầu heo để tặng cho các bạn cùng lớp học của con ở tuổi “heo vàng”. Bánh nhân đậu xanh khoảng 50g được bán 15.000 đồng/chiếc và đặt nhiều có thể được giảm giá từ 10-20%”.
 
 
Bánh Trung Thu hình đàn heo xinh xắn với ý nghĩa gia đình sung túc, hạnh phúc được làm với khá nhiều mẫu mã được bán với giá từ 27.000- 50.000 đồng/hộp tùy khối lượng.
 
Những chiếc bánh Trung Thu hình chú lợn xinh xắn, thường được đựng trong những chiếc giỏ tre cách điệu đang được bán với giá từ 8.000- 20.000 đồng/con với trọng lượng từ 50-120g. Hiện mẫu bánh này đang được khá nhiều thương hiệu bánh gia truyền lâu năm chọn làm.
 
Những chiếc bánh Trung Thu dạng tròn với khuôn in hình 12 con giáp cũng được một số shop hàng handmade chọn làm. Tuy nhiên những chiếc bánh này ít được ưa chuộng hơn do kém “xinh xắn và ngộ nghĩnh” hơn hẳn so với những chiếc bánh dạng đầu thú.
 
Những chiếc bánh Trung Thu hình con cá truyền thống nhưng vẫn được khá nhiều các cửa hàng bán bánh truyền thống chọn làm với mức giá bán tương đương với bánh hình heo.
 
Những loại bánh hình thù ngộ nghĩnh thường để phục vụ trưng và ngắm hơn là để thưởng thức hương vị bánh. Trẻ nhỏ vốn bị thu hút mạnh bởi những loại bánh này, cùng với giá bánh khá rẻ nên các bậc cha mẹ cũng không tiếc tiền để mua bánh sớm cho con hay mua bánh về để đón không khí Trung Thu sớm.
 
Đồng thời, những bữa tiệc liên hoan tập thể hay tặng quà từ thiện cũng rất chuộng loại bánh này do giá rẻ có thể phát cho tất cả trẻ tham gia làm quà thay vì phải tính toán cắt miếng như bánh Trung Thu cỡ lớn.
 
Hiện có khá nhiều khóa học bánh Trung Thu ngộ nghĩnh thu hút các bạn trẻ hay những bà nội trợ tham gia. Trung bình 1 khóa học từ 100.000- 180.000 đồng người học có thể mang về từ 6-12 chiếc bánh với khối lượng khoảng 50g.
 

 
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :