Bánh Trung thu "lạ" vẫn cùng đón trăngBánh Trung thu "lạ" vẫn cùng đón trăng

Ngân Hà 12:3 15/8/2013

Dường như người tiêu dùng ngày nay đã không còn hào hứng lắm với bánh Trung thu nên dù nhiều nơi bày bán bánh trước cả 2 tháng trời nhưng người mua vẫn có vẻ thưa thớt. Vì thế, năm nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều dòng bánh Trung thu khác nhau. Bên cạnh những loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, để tạo sự khác biệt và hấp dẫn người tiêu dùng đã ngán bánh Trung thu truyền thống, các cửa hàng đã cho ra đời những dòng bánh với hương vị, kiểu dáng độc và lạ, bước đầu đã thu hút sự chú ý của một số khách hàng.

Bánh Trung thu mochi Nhật Bản
 
Dòng bánh Trung thu mochi sweet được nhập nguyên hộp của Nhật Bản là một trong những loại bánh trung thu mới lạ của thị trường. Vỏ bánh được làm bằng bột gạo nếp với nhiều hương vị, bên trong nhân bánh được làm bằng đậu trắng, sữa chua vị dâu, khoai môn, việt quất, đậu đỏ…và nhân kem ở giữa. Hiện dòng bánh này đang bán ở Việt Nam với 17 hương vị khác nhau, hộp bánh dạng 6 viên hoặc 12 viên. Giá bán đồng nhất cho các loại bánh mochi là 22.000 đồng/chiếc.
 
Bánh Trung thu kem lạnh
 
Bánh trung thu kem lạnh với nhiều màu sắc
 
Năm nay hãng BUD’S Ice Cream of San Francisco cho ra nhiều loại bánh Trung thu kem lạnh. Bánh có lớp vỏ chocolate đặc biệt, dành riêng để kết hợp với kem lạnh giúp bánh vẫn đảm bảo mềm dẻo ở nhiệt độ -25 độ C của kem. Nhân bánh được làm bằng kem BUD’S Ice Cream of San Francisco với 6 vị như: Chocolate, vani, trà xanh, cookies & cream, chuối, dâu, hạnh nhân và khoai môn. Giá bán lẻ mua về: 569.000 đồng một hộp 4 bánh. Giá bán lẻ thưởng thức tại quán: 129.000 đồng một cái.
 
Tương tự, bánh Trung thu kem lạnh của chuỗi cửa hàng kem Baskin Robbins sẽ được bán tại Hà Nội từ ngày 17/8. Giá bánh khoảng 120.000 đồng/chiếc.
 
Bánh Trung thu nhân hoa quả, chocolate
 
Bánh trung thu nhân hoa quả
 
Những chiếc bánh Trung thu nhiều màu sắc với nhân hoa quả vị sầu riêng, dâu tây, chuối, vải… Các loại hoa quả này sẽ được xay nhuyễn hoặc thái nhỏ rồi trộn với nhân bánh.
 
Tại Hà Nội đã có một số cơ sở quảng cáo loại bánh Trung thu nhân quả này là hàng nhập khẩu từ Malaysia hoặc Singapore với mức giá từ 400.000-600.000 đồng/hộp từ 4-6 chiếc.
 
Bánh Trung thu vị rượu
 
Vị rượu kết hợp khéo léo trong nhân bánh
 
Thật khó có thể tưởng tượng những loại bánh Trung thu lại có hương vị của các loại rượu, rất đa dạng như bánh dẻo với nhân chocolate chứa rượu bailey bên trong, hoặc nhân nho khô rượu rum, nhân kem-hạt dẻ-whisky hoặc khoai lang Nhật kết hợp với rượu champage.
 
Bánh Trung thu hình thù ngộ nghĩnh, dễ thương
 
Bánh trung thu phù hợp cho các bé
 
Để thu hút các bạn nhỏ trong dịp Trung thu này, những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được làm với những hình thù ngộ nghĩnh đã ra mắt tại các cửa hàng. Loại bánh được làm nhiều nhất là “ăn theo” các nhân vật hoạt hình như doremon, chuột mickey, gấu poor hay trò game Angry Birds.
 
Sự đa dạng về kiểu dáng và hương vị của các loại bánh Trung thu năm nay hứa hẹn một mùa Trung thu sôi động, nhiều sắc màu. Tuy giá cả của những chiếc bánh đặc biệt này tương đối cao nhưng lại đánh trúng tâm lý thích sự lạ và độc của giới trẻ cũng như tạo sự đổi mới, phát triển truyền thống theo cùng thời đại. Với những biến tấu mới này, người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn phong phú chứ không chỉ quanh đi quẩn lại với 4 chiếc bánh truyền thống, dù có được “dát vàng” cho tăng giá trị, song nếu đã thuần Việt thì truyền thống hẳn dành cho những người hoài cổ, còn đã đổi mới phải mang cả tinh thần thời đại hội tụ trong từng chiếc bánh.
 
 

Ngân Hà

Từ Khóa :