Bánh Trung thu khách sạn cao cấp: Giá đắt, vỏ hộp đẹp



Bánh Trung thu khách sạn cao cấp: Giá đắt, vỏ hộp đẹp

Vĩ Thanh 15:16 19/8/2019

Là dòng sản phẩm sang chảnh dành cho những phân khúc khách hàng tầm trung và cao cấp, mặt hàng bánh Trung thu khách sạn 2019 đều chú trọng đến hình thức, hộp bánh, các loại nhân lạ mắt… và giá bán không hề rẻ.

Điểm chung của các sản phẩm bánh Trung thu khách sạn cao cấp là chỉ có bánh nướng và hoàn toàn không có sự xuất hiện của bánh dẻo. Bánh được làm với nhiều loại nhân khác nhau từ truyền thống đến phá cách, hiện đại.

Sản phẩm bánh Trung thu của khách sạn Pull man Hà Nội  lấy cảm hứng từ hoa sen, anh đào và trăng với 4 loại nhân gồm: Bánh nướng đậu xanh hạt chia trứng muối, sen xát trứng muối, bánh nướng nhân năm loại hạt và bánh nướng nhân phúc bồn tử. Hộp “Hoa Sen” gồm 4 loại bánh nướng 100g, giá bán 759 nghìn đồng/hộp. Hộp “Hoa Đào” gồm 4 loại bánh nướng 100g kèm trà hảo hạng, có giá 899 nghìn đồng/hộp. Hộp đặc biệt “Trăng” gồm 4 loại bánh nướng 150g kèm rượu vang  giá 1,399 triệu đồng.

Năm nay, khách sạn Metropole ra mắt dạng hộp bánh Trung thu lấy ý tưởng từ trò chơi vòng quay ngựa gỗ trong các công viên giải trí. Các loại nhân bánh cũng rất đa dạng, những hương vị cổ điển như thập cẩm truyền thống, hạt sen và cốm, vừng đen và dừa hay những loại nhân biến tấu như đậu xanh trứng muối, caramel với quả vả khô hay hạt hồ trăn và chocolate. Hộp loại 4 bánh (250g mỗi bánh) có giá 2,05 triệu đồng, hộp 6 bánh (100g mỗi bánh) có giá 1,95 triệu đồng và hộp cao cấp VIP 6 bánh (250g mỗi bánh) kèm chai rượu có giá 3,5 triệu đồng.

Lấy ý tưởng từ loài hoa mẫu đơn, Pan Pacific Hà Nội ra mắt sản phẩm bánh Trung thu Nguyệt Chiếu Vinh Hoa với 14 loại hộp bánh khác nhau, hộp 4 bánh nhỏ, hộp 4 bánh lớn, hộp 8 bánh nhỏ, hộp 6 bánh lớn, hộp bánh kèm trà và rượu. Mức giá rẻ nhất 598 nghìn đồng, đắt nhất lên đến 9,98 triệu đồng (kèm theo một số loại bình trà, tượng mạ vàng).

Các loại nhân bánh như: sen nhuyễn trứng muối, giăm-bông trứng muối, đậu xanh hạt chia trứng muối, dưa trứng muối, hạt dẻ trứng muối và chocolate với kem phô mai.

Hộp bánh “Hoàng Miên”


InterContinental Hanoi Westlake ra mắt nhiều mẫu hộp bánh với các mức giá khác nhau. Loại hộp “Hoàng Miên” được chạm gỗ trên nền bức tranh Tình bạn của họa sĩ Bùi Trọng Dư loại 4 bánh 150g và 2 bánh 100g có giá 1,45 triệu đồng. Hộp quà Ngọc Miên loại 4 bánh 150g giá 780 nghìn đồng, 6 bánh 100g giá 830 nghìn đồng và loại 6 bánh 150g 1,02 triệu đồng. Hộp Hoàng Liên  với hình hoa sen vàng có giá 700 nghìn đồng loại 4 bánh

Khách sạn Daewoo ra mắt 4 loại hộp bánh với các mức giá khác nhau. Hộp Silver 4 bánh giá 790 nghìn đồng, hộp Crystal 6 bánh giá 960 nghìn đồng, hộp latinum 6 bánh nướng các vị với trà Ô Long giá 1,39 triệu đồng, hộp Diamond 6 bánh nướng kèm 1 chai rượu giá 1,59 triệu đồng.

Mỗi mùa Trung thu, Khách sạn Hà Nội đều cho ra mắt nhiều loại hộp bánh với kích thước, mẫu mã và giá bán khác nhau. Các loại hộp 4 bánh có giá từ 738 nghìn đồng đến 788 nghìn đồng. Những hộp bánh kèm rượu giá từ 2,9 triệu đồng đến 7,3 triệu đồng.

Bánh Trung thu của Khách sạn Hilton Hanoi Opera với vỏ hộp màu cam rực rỡ có giá bán từ 800 nghìn đồng đến 3,8 triệu đồng. Các phiên bản giới hạn (kèm rượu) có giá thấp nhất từ 14 triệu đồng và hộp gỗ thiết kế đặc biệt.

Những hộp bánh của Park Hyatt Saigon khá dễ thương với hình tượng thỏ ngọc và màu sắc bánh đa dạng. Các loại bánh gồm bốn hương vị bánh truyền thống: Hạt sen, Đậu xanh, Trà xanh hạt sen và Than tre Nhật.  Hộp truyền thống với 4 bánh giá 1,5 triệu đồng;  hộp cao cấp với 4 bánh và 1 hộp trà xanh giá 2,5 triệu đồng và  hộp thượng hạng với 4 bánh, 1 hộp trà xanh và 1 chai rượu tráng miệng giá 3,25 triệu đồng.

Những hộp bánh của Sheraton Sài Gòn luôn rực rỡ sắc màu. Các loại nhân bánh gồm cả truyền thống và hiện đại: hạt sen trắng, sò điệp, thập cẩm, hạt sen lá dứa, trà xanh, mè đen, nam việt quất và cà phê. Giá bán lẻ 200 nghìn đồng cho 1 bánh 180g, 280 nghìn đồng cho 1 bánh 220g. Loại hộp 4 bánh 180g giá 988 nghìn đồng và hộp 4 bánh 220g giá 1.288 nghìn đồng.

Không nhiều phá cách, khách sạn Majestic Sài Gòn ra mắt những hộp bánh Trung thu lấy cảm hứng từ văn hóa Á đông. Các loại nhân cũng khá quen thuộc như: Thập cẩm gà quay vi cá 2 trứng, Thập cẩm 2 trứng, Trà xanh 2 trứng, Hạt sen lá dứa 2 trứng, Ngũ cốc yến mạch 2 trứng, Chocolate hạnh nhân phô mai. Giá một hộp 4 bánh 225g là 1,1 triệu đồng.

Givral Sài Gòn có lượng bánh Trung thu đa dạng nhất, lên đến hơn 30 loại khác nhau. Các loại nhân bao gồm cả truyền thống lẫn hiện đại với 6 loại bánh mới gồm: trà xanh, blueberry, raspberry, chocolate, phô mai, cranberry. Giá bán lẻ của mỗi chiếc bánh từ 98 nghìn đồng đến 350 nghìn đồng, tùy vào loại nhân và khối lượng.

Khách sạn InterContinental Saigon lại chọn loại hộp bánh với họa tiết bức tranh hoa sen bừng nở, mang ý nghĩa sự thanh tao, trang nhã và an yên. Khách hàng có thể tự chọn trong 10 loại bánh khác nhau như: Trà xanh, phô mai, hạt sen hạnh nhân, Lava Chocolate, khoai môn và nho… với mức giá từ 990 nghìn đồng 1 hộp 4 bánh.

Khách sạn Windsor Plaza TP.HCM  với các loại hộp 4 bánh, 6 bánh, 8 bánh, gồm các loại nhân: Đậu đỏ, dừa, khoai môn, đậu xanh, trà xanh, mè đen, ngũ nhân và gà quay.

Hộp 4 bánh 200g giá 988 nghìn đồng+/hộp, hộp 6 bánh Trung thu hoàng kim (42g) 668 nghìn đồng đồng+/hộp, hộp 8 bánh 100g một trứng với 8 loại nhân giá 988 nghìn đồng+/hộp.

Những hộp bánh trung thu của Hôtel des Arts Saigon là sự kết hợp của cảm hứng đến từ gỗ và hoa cúc. Mỗi hộp bánh trung thu bao gồm 4 loại bánh: sen dứa và dừa tươi, custard trứng muối, thập cẩm chay, hạt sen 1 trứng có giá 1,588 triệu đồng+/hộp.

*Mức giá sản phẩm trong bài có thể chưa gồm phí dịch vụ, thuế VAT.


Vĩ Thanh