Bánh trung thu khách sạn 5 sao đất Sài Gòn: mỗi “người” một vẻ


Bánh trung thu khách sạn 5 sao đất Sài Gòn: mỗi “người” một vẻ

Vĩ Thanh 6:0 8/9/2017

Mùa Trung thu năm nay, hàng loạt khách sạn cao cấp tại Sài Gòn cũng đã cho ra mắt những sản phẩm bánh Trung thu mang thương hiệu riêng. Dĩ nhiên, mức giá của các loại bánh này cũng sẽ cao cấp tương ứng, nhưng xét ra lại cũng không đến mức “9 tầng mây” so với nhiều sản phẩm trên thị trường.

Luôn chăm chút từ bao bì, mẫu mã sản phẩm và đổi mới theo từng năm, sản phẩm bánh Trung thu khách sạn thường đáp ứng khá tốt nhu cầu của người mua bánh cho mục đích biếu, tặng cần lịch sự và sang trọng. Mỗi mùa Trung thu, sản phẩm bánh được các khách sạn tung ra cũng rất đa dạng từ hương vị truyền thống tới hiện đại.

Hiện tại, các khách sạn cao cấp tại Hà Nội hay Sài Gòn đều đã bán các sản phẩm bánh Trung thu cho mùa năm nay. Hầu hết đều tập trung vào bánh nướng.

Sống Mới xin giới thiệu một số sản phẩm bánh Trung thu khách sạn cao cấp tiêu biểu tại Sài Gòn trong mùa năm nay để bạn đọc có thể tham khảo:

Khách sạn Majestic Sài Gòn ra mắt toàn bộ sản phẩm đều là bánh nướng với nhân nhiều hương vị được làm từ các loại nguyên liệu đa dạng như: Thập cẩm sen trắng, vi cá, tôm khô và chà bông gà, Thập cẩm trái cây khô và hạt cao cấp, Trà xanh và đậu đỏ Azuki Nhật Bản, Đậu đỏ Azuki và trứng muối, Ngọc bích kem, sữa và trứng, Cà phê Mocha vị trà sữa.

Giá mỗi chiếc bánh của Majestic Sài Gòn là 229.000 đồng/bánh 225gr. Hộp 4 bánh (chọn 4 trong sáu vị bánh) giá: 999.000 đồng/hộp. Set quà tặng gồm 1 hộp 4 bánh, kèm 1 chai rượu vang hoặc 1 chai rượu sủi tăm: 1.499.000 đồng/hộp

Năm nay khách sạn Equatorial đã cho ra mắt bộ sưu tập 9 loại hộp bánh Trung thu với kiểu dáng hộp ưu tiện sự lịch sự, trang trọng. Những chiếc bánh Trung thu sẽ có các loại nhân như: hạt sen trà xanh, hạt sen nhãn nhục, hạt sen lá dứa, ngũ nhơn, cà ri gà, tiramisu, sen sô cô la với quả anh đào đen, mè đen và gà quay. Ngoài ra, khách sạn còn có thêm hai loại nhân bánh mới là  đậu đỏ kem phô mai và sầu riêng đậu xanh. Giá mỗi hộp bánh của khách sạn này từ 788.000 đồng đến 1.188.000 đồng.

Không chạy theo xu hướng cách tân, khách sạn Rex ra mắt sản phẩm bánh Trung thu theo phong cách truyền thống với 4 loại nhân: đậu xanh, trà xanh, dừa-hạt dưa và thập cẩm gà quay.

Số lượng bánh chỉ sản xuất tương ứng với lượng đơn đặt hàng của khách để đảm bảo chất lượng. Rex cũng đưa ra khuyến nghị tới khách hàng: Mỗi chiếc bánh nên được dùng ngon nhất trong vòng 7 ngày kể từ ngày sản xuất và không nên để quá 2 tuần trong ngăn mát của tủ lạnh. Mỗi hộp bánh có giá từ 890.000 đồng.

Sheraton Sài Gòn hàng năm đều đầu tư khá nhiều cho các sản phẩm bánh Trung thu. Mùa năm nay, bánh của khách sạn này sẽ có tám loại nhân (có hoặc không có trứng muối) gồm: hạt sen trắng, sò điệp, việt quất, trà xanh, cà phê, mè đen, hạt sen lá dứa và thập cẩm.

Bánh của Sheraton Sài Gòn được bán ra từ ngày 21/8 đến ngày 4/10. Hộp lớn bốn bánh 220g giá 1.098.000 đồng. Hộp vừa bốn bánh 150g giá 898.000 đồng. Bánh 220g giá 270.000 đồng/chiếc. Bánh 150g giá 190.000 đồng (giá đã bao gồm 5% phí phục vụ và 10% VAT).

Không có quá nhiều sản phẩm, khách sạn Hôtel des Arts Saigon đưa ra thị trường chỉ hai loại hộp bánh “Trung Thu Thưởng Nguyệt” và “Sơn Mài Dạ Nguyệt”. Mỗi hộp bánh trung thu bao gồm bốn loại bánh là bánh sen dứa một trứng, bánh mè đen hạt sen, bánh trà xanh đậu đỏ và bánh thập cẩm chay

Hộp bánh “Trung Thu Thưởng Nguyệt” có giá bán 1.388.000 đồng, hộp “Sơn Mài Dạ Nguyệt” giá 2.388.000 đồng. Khách hàng mua từ 20 hộp trở lên được tặng một hộp, từ 40 hộp trở lên được tặng ba hộp, từ 60 hộp trở lên được tặng năm hộp, từ 80 hộp trở lên được tặng bảy hộp, từ 100 hộp trở lên được tặng mười hộp.

Khách sạn InterContinental Saigon ra mắt bánh Trung thu gồm sáu loại nhân mang đủ hương vị từ truyền thống đến hiện đại: hạt sen trứng muối, hạt sen và mè, đậu đỏ và trứng muối, Scarlet jade cùng các loại hạt hạnh nhân, óc chó, hạt dưa giòn rụm… Hộp bốn bánh có giá 1.250.000 đồng, hộp sáu bánh có giá từ 1.750.000 đồng (giá đã bao gồm 10% VAT).

Sofitel Saigon Plaza gia nhập mùa Trung thu với sản phẩm bánh nướng gồm các loại nhân: hạt sen trứng muối, mè đen trứng muối, hạt sen lá dứa trứng muối và đậu đỏ trứng muối quen thuộc, bánh nướng nhân lá dứa và dừa tươi, mật ong và omochi quả lựu, trà xanh quả mơ hay hỗn hợp các loại hạt

Hộp bánh Emotion 4 bánh giá 868.888 đồng. Hộp bánh Magnifique 8 bánh giá 1.128.888 đồng. Hộp bánh sơn mài giá 1.538.888 đồng (giá chưa bao gồm 10% VAT).

Khách sạn Eastin Grand Sài Gòn ra mắt sản phẩm bánh nướng với 4 hương vị gồm: Dạ Minh Châu, Hạt Sen Lá Dứa, Thập Cẩm, Đậu Đỏ. Sản phẩm giá “mềm” nhất của khách sạn này là loại “kim đồng ngọc nữ” có giá 499.000 đồng (hộp gồm 2 bánh lớn 180g), đắt nhất là hộp “Ngũ phúc lâm môn” giá 2.250.000 đồng (bốn bánh lớn 180gr và một hộp trà). Mức giá này chưa bao gồm 10% VAT.


Vĩ Thanh