Bánh trung thu homemade vào mùa sớmBánh trung thu homemade vào mùa sớm

Vĩ Thanh 8:4 6/8/2017

Tuy còn tới gần 2 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng từ khoảng 2-3 tuần trở lại đây, rất nhiều dòng bánh Trung Thu homemade đã được rao bán và sẵn sàng nhận đơn của khách đặt.

Những sản phẩm bánh Trung thu homemade có mặt trên thị trường sớm hơn nhiều so với hàng của công ty bánh kẹo hay các khách sạn

Năm nay do nhuận hai tháng 6 âm lịch nên Tết Trung thu năm nay diễn ra khá muộn vào ngày 4/10. Cũng bởi vậy, thời điểm hiện tại các thương hiệu bánh kẹo, khách sạn vẫn chưa quảng bá nhiều cho các sản phẩm bánh Trung thu và dĩ nhiên cũng chưa bắt đầu bán hàng. Hiện, một số khách sạn cũng bắt đầu quảng bá cho sản phẩm bánh Trung thu năm nay, nhưng thời điểm bắt đầu bán thì vào khoảng giữa hay cuối tháng 8/2017.

Tuy vậy, nhiều người hảo ngọt, muốn có bánh Trung thu sớm để cúng rằm, biếu tặng vẫn có thể tìm đến với những dòng bánh Trung thu homemade. Thực tế, nhiều thợ làm bánh “tay ngang” cũng đã bắt đầu bán hàng khá sớm từ khoảng đầu tháng 7 dương lịch. Do chưa thực sự vào mùa nên hầu như các thợ làm bánh này chỉ nhận hàng theo order, các đơn hàng có thể gom theo tuần, đặt dịp mùng Một, ngày rằm hoặc sớm nhất thì cũng là sau 1-2 ngày mới có bánh thành phẩm.

Những dòng bánh Trung thu đang bán hiện chủ yếu vẫn là bánh nướng, nhân thập cẩm, đậu xanh, khoai môn, trà xanh… nhưng nhìn chung thì chưa thể đa dạng như khi vào mùa.

Giá bán mỗi chiếc bánh homemade tùy vào nơi bán, loại nhân nhưng hiện trung bình từ 30-65 nghìn đồng cho mỗi chiếc bánh từ 100-150gr. Ngoài ra, một số nơi bán cũng làm bánh size loại mini khoảng 50g 1 chiếc giá từ 20-25 nghìn đồng/chiếc.

Hiện tại, đã lác đác những status đăng bán bánh Trung thu homemade trên những hội nhóm bán đồ ăn, các shop online chuyên đồ thực phẩm, tuy nhiên, chỉ khoảng 2  tuần nữa khi bắt đầu bước vào mùa Trung thu, thì lượng shop online hay cửa hàng bày bán bánh homemade cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Nếu bánh Trung thu thành phẩm mới ngấp nghé vào mùa thì nguyên liệu làm bánh sôi động từ sớm hơn khá nhiều. Những nguyên liệu như trứng muối, nước đường đã được nhiều nơi chuẩn bị cả tháng thậm chí là nấu nước đường từ vài tháng trước để bán dịp Trung thu. Các loại bột, khuôn làm bánh, các dụng cụ khác… cũng đã được nhiều shop bán hàng rao bán.


Vĩ Thanh