Bánh tráng trộn sa tế món vặt ngon miệng ngày nghỉ



Bánh tráng trộn sa tế món vặt ngon miệng ngày nghỉ

Lan Hương 8:17 5/4/2020

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Làm bánh tráng trộn cũng không hề khó, vì thế, các “thánh ăn vặt” có thể trổ tài làm món này ngay tại nhà, lai rai trong mùa dịch.

 

Nguyên liệu:

5 lá bánh tráng

40g tép khô

2 quả xoài xanh (loại nhỏ)

Một ít rau răm

Gia vị: sa tế, đường, nước mắm.

 

Cách làm:

Bước 1: Xoài gọt vỏ rồi bào sợi nhỏ.

 

 

Bước 2: Dùng kéo cắt bánh tráng thành sợi ngắn. Tép khô rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, đổ tép vào rang chín vàng giòn rồi vớt ra bát.

 

 

Bước 3: Rau răm rửa sạch thái nhỏ. Cho 3 thìa nước mắm vào bát cùng 2 thìa đường, 1 thìa sa tế tôm trộn đều.

 

 

Bước 4: Cho xoài vào thố rồi thêm bánh tráng, tép rang, rau răm và nước mắm vào trộn đều là xong.

 

 

Thành phẩm:

 

 

Bánh tráng trộn xoài sa tế là một món ăn vặt ngon miệng. Xoài chua giòn thêm vị dai ngon của bánh tráng cùng với vị cay của sa tế, thơm giòn tép rang chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích thú lai rai đổi vị trong ngày nghỉ.

 

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :