Bánh tráng lụi ngũ sắc chấm nước mắm me chua ngọt



Bánh tráng lụi ngũ sắc chấm nước mắm me chua ngọt

Nguyễn Nghĩa 5:0 9/9/2018

Cuối tuần se lạnh trong tiết trời đầu thu, hầu như ai cũng nghĩ đến món nướng hay rán thì hợp thời tiết. Thế nhưng, với những thực khách sợ chiên rán dầu mỡ thì món bánh tráng ngũ sắc lại là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm sum họp gia đình trong ngày nghỉ.

Bánh tráng lụi ngũ sắc là món ăn kết hợp bởi cái dai dai của bánh tráng, ngọt ngọt, giòn giòn của cà rốt, củ đậu, nấm hương, mộc nhĩ, thịt băm thơm lừng, được chấm trong nước mắm me chua cay ngọt, dễ chiều lòng cả nhà.

 PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bánh tráng (bạn có thể dùng bánh đa nem thay thế)

- 400gr thịt heo xay

-  50gr mộc nhĩ,

- 50 gr nấm hương

- 50gr me

- 02 quả trứng gà

- Cà rốt, củ đậu, hành tây, ngô, hành lá,

- Lạc rang, hành tỏi phi.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG LỤI

1. Làm nhân bánh tráng

- Cà rốt, củ đậu, hành tây thái hạt lựu.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước cho nở rửa sạch rồi thái hạt lựu

- Ngô rửa sạch dùng dao thái vát.

- Trứng đánh tan cùng gia vị rồi tráng mỏng thái hạt lựu

- Hành hoa, rau mùi rửa sạch thái nhỏ

- Nêm hạt nêm, đường, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu ướp vào thịt cùng mộc nhĩ và nấm hương. Nên nêm nhạt để khi chấm với nước mắm me không bị quá mặn.

- Phi hành tây cùng một chút dầu cho thơm

 Sau đó cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng.

- Cho tiếp các nguyên liệu rau củ khác vào xào chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và cho hành hoa, rau mùi đảo đều rồi tắt bếp. Nhân chín để nguội hoàn toàn.

 

2. Làm nước mắm me

- Cho nước sôi và me vào bát rồi lọc lấy nước cốt me.

- Phi thơm hành tỏi cho thơm rồi thêm nước me vào. Nêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm. Pha chút bột năng với nước đổ vào và nấu cho đến khi sốt sánh lại, nêm cho vị chua mặn ngọt thì tắt bếp.

- Khi ăn bạn múc ra bát cho thêm lạc rang, ớt băm nhỏ.

(

 

3. Cuốn bánh tráng

-  Bánh tráng đặt lên đĩa, trải nhân dài lên bề mặt bánh tráng, cuộn lại.

 

- Sau đó cuộn tròn miếng bánh tráng lại rồi xiên vào que tre.

 

- Bạn chấm nước mắm me rồi thưởng thức

 

 


Nguyễn Nghĩa

Từ Khóa :