Bánh táo ngọt ngon ấm bụng ngày cuối tuần



Bánh táo ngọt ngon ấm bụng ngày cuối tuần

Lan Hương 8:0 10/11/2019

Từng chiếc bánh táo nhỏ xinh, vàng ươm, nóng hổi ăn vào chiều cuối tuần nắng hanh hao sẽ là bữa xế được chào đón của cả gia đình.

Nguyên liệu:

1 quả táo

60g bột mì

20g tinh bột ngô

Một ít bột sư tử

20g đường

1 quả trứng

Mật ong

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Táo gọt bỏ vỏ, bỏ hạt rồi thái hạt lựu nhỏ. Trộn đều bột mì, tinh bột ngô và bột sư tử với nhau.

Bước 2: Cho đường vào bát táo trộn đều.

Bước 3: Đổ bột mì vào bát táo trộn chung.

Bước 4: Đập trứng vào trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 5: Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, đổ bột táo vừa trộn vào chiên ở lửa nhỏ cho bánh chín vàng một mặt.

Bước 6: Lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong. Lấy bánh ra đĩa, rưới chút mật ong lên trên rồi thưởng thức.

Thành phẩm:

Táo bắt đầu vào chính vụ từ cuối mùa thu và đầu đông. Vì thế bạn hãy nhanh tay chọn lựa những quả táo tươi ngon để làm món bánh táo này. Bánh có vị ngọt thanh rất ngon miệng, dùng cho bữa sáng hay bữa lót dạ xế chiều cũng đều rất hợp.

Chúc bạn làm được món bánh táo thật ngon nhé!


Lan Hương