Bánh sắn chiên giòn ngon dễ làm



Bánh sắn chiên giòn ngon dễ làm

Lan Hương 8:0 27/9/2020

Từng chiếc bánh sắn chiên nóng hổi thơm ngon là thức quà vặt lý tưởng cho những ngày trời thu mát mẻ.

Nguyên liệu:

2 củ sắn nhỏ (600g)

30g bột mì

15g đường

2 thìa canh bột phô mai

1 thìa canh bột sư tử (bột trứng sữa)

1 thìa canh vừng đen

Dầu ăn.

 

Cách làm:

Bước 1: Sắn bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch sau đó dùng dụng cụ bào để bào nhỏ sắn.

Bước 2: Ngâm sắn bào nhỏ trong nước khoảng 2 giờ cho ra hết nhựa sau đó rửa sạch lại. Vắt cho sắn khô nước rồi cho vào thố. Thêm đường, bột mì, bột sư tử, bột phô mai và vừng đen vào trộn đều.

Bước 3: Dùng tay bóp bột rồi nặn thành hình chiếc bánh dạng con nhộng.

Bước 4: Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho bánh vào chiên chín vàng đều là được.

Bước 5: Lấy bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

 

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh sắn vàng ươm nhỏ xinh với lớp vỏ ngoài giòn giòn, thơm bùi, bên trong  lại mềm ngọt, thơm ngon vị sắn quyện với vị phô mai đậm đà lại càng hấp dẫn. Khi ăn bánh, chấm cùng chút tương cà là ngon tuyệt.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :