Bánh quy tuyết ngọt ngào đón TếtBánh quy tuyết ngọt ngào đón Tết

Bếp Bống 14:33 5/2/2016

Chiếc bánh giòn xốp lại có ngoại hình rất bắt mắt với những đường nứt xen giữa lớp đường phủ trắng như tuyết. Với đĩa bánh này bạn sẽ khiến các vị khách đến chơi nhà ngày Tết phải trầm trồ, thích thú.

Nguyên liệu:
-          120 g bột ca cao không đường
-          400 g đường
-          120 ml dầu ăn
-          4 trứng
-          2  thìa nhỏ (10 ml) vanilla extract
-          1/2 thìa nhỏ (2.5 ml) muối
-          2 thìa nhỏ 10 ml baking powder
-          240 g bột mì
-          50 g đường bột
 
Thực hiện:
 
Chuẩn bị 1 âu trộn, cho ca cao, đường, dầu ăn vào trộn đều bằng máy với tốc độ trung bình. Khi hỗn hợp hòa đều thì giảm bớt tốc độ, rồi đập 1 quả trứng vào tiếp tục trộn. Khi trứng hòa đều với hỗn hợp bột, lại đập tiếp quả trứng nữa vào và trộn. Làm lần lượt cho đến khi hết trứng.
 
Cho tất cả các nguyên liệu còn lại, trừ đường bột, vào hỗn hợp bột vào trộn đều. Dùng màng thực phẩm bọc kín âu bột và để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng để bột đứng hình.
Làm nóng lò ở mức nhiệt 175 độ C. Lót giấy chống dính lên khay nướng.
 
Lấy bột ra nhào sơ rồi chia đều thành từng viên bột nhỏ, vo tròn, lăn viên bột qua đường bột. Sau đó xếp bánh vào khay nướng. Nhớ để các viên bột cách nhau khoảng 3cm để dành chỗ cho bánh nở.
 
Cho bánh vào lò nướng khoảng 10 phút. Khi bánh chín lấy ra khỏi lò, nhưng đợi sau 1 phút khi bánh bớt nóng thì mới để ra vỉ cho nguội hoàn toàn rồi mới đóng lọ. Lưu ý nếu chuyển bánh ra vỉ ngay khi mới ra lò dễ làm bánh vỡ vì lúc này bánh còn mềm.
 
Bánh tuyết sô cô la có vị đậm đà của sô cô la, lại có độ giòn xốp sẽ là món bánh đãi khách rất tuyệt trong ngày Tết nhất là khi nhâm nhi cùng chén trà nóng.
 
 
 

Bếp Bống

Từ Khóa :