Bánh quy bơ đậu phộng giòn ngon thơm lừng



Bánh quy bơ đậu phộng giòn ngon thơm lừng

Lan Hương 11:22 10/11/2018

Một chiếc bánh quy bơ đậu phộng giòn giòn, thơm bùi uống kèm một ly sữa hay trà nóng rất thích hợp trong ngày gió lạnh.

Nguyên liệu:

+ 70g bột mì

+ 50g bơ lạt

+ 50g đậu phộng rang xay nhỏ

+ 40g đường bột hoặc đường xay

Cách làm:

Bước 1: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố, thêm đường và rây bột mì vào trộn đều.

Bước 2: Thêm đậu phộng đã xay nhỏ vào trộn chung.

Bước 3: Nhào bột thành khối bột dẻo mịn.

Bước 4: Viên bột thành từng viên tròn nhỏ sau đó ấn dẹt, cho bánh vào khay nướng, dùng nĩa ấn 2 đường trên mặt bánh.

Bước 5: Làm nóng lò nướng đến 165 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được. Lấy bánh ra để nguội, cất vào lọ kín dùng dần.

Bánh quy bơ đậu phộng được làm theo cách trên đây thật đơn giản phải không bạn, Bạn chỉ mất khoảng 30 phút để chế biến là đã có ngay một mẻ bánh thơm lừng rồi đấy. Từng chiếc bánh giòn tan thơm mùi bơ, ngậy vị đậu phộng. Món bánh rất thích hợp cho bữa trà chiều ngày đầu đông.


Lan Hương