Bánh ngọt nhân thịt hun khói – quà ngon cho bé yêu



Bánh ngọt nhân thịt hun khói – quà ngon cho bé yêu

Bếp Bống 12:3 21/5/2014

Với cách làm không hề khó bạn dễ dàng làm người thân hài lòng với món bánh cupcake nhân mặn này. Những chiếc bánh ngọt ngào và giàu dinh dưỡng vừa thích hợp làm bữa sáng, bữa xế và cũng rất tuyệt khi đóng vai finger food trong những bữa tiệc nhẹ.

Nguyên liệu
  • 225g bột mì đa dụng rây mịn
  • 1,5 thìa bột nở
  • 2 thìa bột quế
  • 1 thìa nutmeg
  • ½ thìa muối
  • 175gr bơ nhạt
  • 200g đường
  • 1,5 thìa vani
  • 3 quả trứng
  • Sữa
  • 6 lát thịt hun khói rán vàng
Phần kem
  • 226g cream cheese
  • 150g đường xay
  • 5 thìa đường nâu
Thực hiện
 
 
Dùng phới trộn đều các nguyên liệu khô như bột, bột nở, bột quế, nutmeg và muối
 
 
Dùng máy đánh bông mịn bơ với đường ở tốc độ thấp trong khoảng 6-8 phút.
 
 
Thêm vani và trứng vào hỗn hợp kem và tiếp tục đánh, nhớ thỉnh thoảng dùng phới vét đều kem ở thành âu để máy đánh cho đều. Khi hỗn hợp kem mượt mịn là được.
 
 
Rắc 1/3 hỗn hợp bột khô vào kem vừa đánh, thêm ¼ cúp sữa vào và nhẹ nhàng đánh đến khi chúng hòa tan.
 
 
Thêm tiếp 1/3 chỗ bột nữa và ¼ sữa và hỗn hợp kem, đánh đều.
 
 
Khi kem đã mượt thì cho nốt chỗ bột và các thành phần còn lại cho đến khi mượt đều.
 
 
Cắt nhỏ thịt hun khói thành từng miếng nhỏ và trộn đều vào hỗn hợp bột.
 
 
Múc từng thìa bột vào khuôn, và nhớ chỉ nên đổ bột ¾ khuôn để phần chỗ cho bột nở.
 
 
Nướng trong 40 phút, sau đó lấy ra khỏi lò và để nguội.
 
 
Làm kem: Dùng máy đánh mềm kem pho mát và bơ đến khi thành kem. Thêm đường và đánh bông, thêm 1 thìa bột quế vào, đánh cho đến khi kem bông mượt.
 
 
Dùng phới dẹt phết đều kem đã đánh lên mặt bánh, rắc lên trên những vụn thịt hun khói. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh đầy năng lượng rồi đấy
 

Bếp Bống

Từ Khóa :