Bánh mỳ cô đơn: Tiểu thuyết về những thân phận phụ nữ đời thườngBánh mỳ cô đơn: Tiểu thuyết về những thân phận phụ nữ đời thường

14:44 26/7/2017

"Bánh mỳ cô đơn" là cuốn tiểu thuyết về những thân phận phụ nữ hết sức đời thường, gặp phải nhiều chông gai, đau đớn trong cuộc sống, nhưng mạnh mẽ vượt qua trò đùa của số phận để rồi tìm lại được chính mình.

Những người phụ nữ ấy là Wyn Morrison, biết rất nhiều, nhưng không rõ mình đặc biệt giỏi lĩnh vực gì, hụt hẫng nhặt lại từng mảnh của bản thân sau cuộc li hôn bàng hoàng và cay đắng.

Là Christine Mayle, yêu sàn diễn đến cháy bỏng, nhưng không dễ tìm được người đàn ông của đời mình. Là người mẹ hoàn hảo của Wyn, nhiều năm trời không chút khiếm khuyết, rút cục đã rạn ra những tâm sự chân thành cùng con gái.

Là những phụ nữ vừa bình dị, vừa độc đáo ở hiệu bánh Queen Street - Linda bà chằn; Ellen hiền hậu và Tyler, cô thợ barista tóc lam; tất cả ít nhiều giúp Wyn nhận ra những sự thật mà cô đã bỏ qua khi mải sống cuộc đời nhung lụa của một cô vợ được cưới về chỉ cốt để làm sang cho chồng.

Cuộc hôn nhân tan vỡ đẩy Wyn vào cô đơn và phải đối diện với chính mình. Những hồi ức về thời gian học việc từ nhiều năm trước trong tiệm boulangerie Pháp nối nhau quay lại. Và rồi Wyn nhận ra việc làm bánh mỳ đã an ủi lòng cô một cách kì diệu và bất ngờ, giúp cô một lần nữa hiểu được rằng: Chẳng có gì giống như trước nữa… bánh mì nở ra, những nỗi đau dịu lại, trái tim được hàn gắn và cánh cửa tương lai hé mở.

Tác giả Judith Ryan Hendricks tốt nghiệp chuyên ngành báo chí, từng trải quan hiều ngành nghề như giảng viên máy tính, copywriter, phục vụ bàn, thợ nướng bánh trước khi chuyển hẳn sang viết tiểu thuyết. Bánh mỳ cô đơn là cuốn tiểu thuyết đầu tay của bà và cũng là cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ. Các tác phẩm của Hendricks đã chuyển thể sang 12 ngôn ngữ và được xuất bản tại 16 quốc gia trên thế giới.

Cuốn tiểu thuyết Bánh mỳ cô đơn của tác giả Judith Ryan Hendricks đã được dịch giả Nguyễn Thị Cẩm Linh chuyển ngữ sang tiếng Việt do Nhà xuất bản Phụ Nữ in ấn và phát hành trên toàn quốc.