Bánh mì xúc xích mi ni



Bánh mì xúc xích mi ni

Bếp Bống 12:0 10/6/2014

Tuy có hơi cầu kỳ một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có một món ăn cho bữa sáng, bữa xế hoặc món ăn nhẹ trong bữa tiệc rất tuyệt vời.

Nguyên liệu:
 
 
Phần bánh
  • 2,5 thìa men nở
  • 2 thìa súp đường nâu
  • 1,5 cup nước ấm
  • 6 thìa bơ tan chảy
  • 5 cup bột mì
  • 2 thìa nhỏ muối
  • 1 gói cocktail xúc xích
  • 5 lít nước đun sôi
  • ½ cup bột soda
  • 1 trứng đánh tan với 1 thìa nước lạnh
  • Muối
Nước sốt:
  • ½ cup mayonaise
  • 3 thìa mật ong
  • 1 thìa mù tạt vàng
  • 1 thìa mù tạt Dijon
  • 1 thìa cốt chanh
  • Nhúm muối
Thực hiện:
 
 
Trong âu trộn cho men nở, đường nâu và nước ấm chung với nhau trộn đều và để nở khoảng 10 phút
 
 
 
Khi men nở nổi bong bóng thì cho bơ chảy vào.
 
 
 
Trong một âu khác trộn muối với bột mì
 
 
 
 
 
 
Cho hỗn hợp bột và hỗn hợp men và nhào đến khi bột mềm mịn, thành một khối tròn. Nếu bột ướt thì có thể rắc thêm bột, hoặc nếu khô có thể cho thêm xíu nước.
 
 
 
Đặt khối bột vào một âu đã phết dầu để chống dịnh, đậy kín bđể bột nở khoảng 1,5 giờ đồng hồ.
 
 
 
Sau khi bột đã được ủ đủ, rắc chút bột ra mặt bàn, lấy khối bột ra bàn, chia làm 4.
 
 
 
Vê từng phần bột thành những thỏi dài. Sau đó cắt nhỏ bột thành những miếng dài chừng 5cm
 
 
 
Cán mỏng từng miếng bột, đặt vào giữa một chiếc xúc xích, cuộn kín bột lại, và ấn nhẹ ở mép bột cho kín
 
 
 
Để lò nóng ở nhiệt 215 độ C. Trong khi chờ lò nóng thì chuẩn bị một chiếc nồi, đổ thêm nước cho soda và đun với lửa nhỏ đến khi tan hoàn toàn. Lượng nước đừng đầy quá vì khi sôi có thể sẽ trào ra khỏi nồi.
 
 
Nhẹ nhàng thả từng chiếc bánh vào nồi, cẩn thận không bỏng. Luộc đến khi bánh nở đều, khoảng nửa phút. Vớt bánh ra và để ráo.
 
 
Đặt bánh vào khay nướng đã chống dính, dùng chổi quét hỗn hợp trứng lên bề mặt.
 
 
 
Rắc chút muối lên trên.
 
Cho bánh vào lò nướng khoảng 12-14 phút hoặc đến khi bánh chuyển vàng sậm.
Lấy bánh ra khỏi lò để lên giá cho nguội bớt.
Làm nước sốt:
 
 
 
Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong phần này với nhau và trút ra bát.
Bánh mì nóng chấm nước sốt sẽ đem lại cảm giác thật mới lạ và rất tuyệt cho bạn và nhất là những đứa nhỏ trong gia đình.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :