Bánh mì nướng mang cảm hứng đại dương tuyệt đẹp chẳng ai nỡ ănBánh mì nướng mang cảm hứng đại dương tuyệt đẹp chẳng ai nỡ ăn

Army 15:59 21/4/2017

Với tên gọi “nàng tiên cá”, những chiếc bánh mì nướng được trang trí theo họa tiết những lớp sóng biển xô bờ hoặc cảm hứng nhiệt đới đầy công phu, khiến người ta muốn chiêm ngưỡng hơn là thưởng thức vì… quá tiếc.

Một trào lưu nghệ thuật ẩm thực mới, bánh mì nướng “nàng tiên cá” đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội Instagram. Trào lưu này được khởi xướng bởi food stylist (người thiết kế, trình bày các món ăn sao cho đẹp mắt) Adeline Waugh và được những dân mạng ưa thích chụp ảnh sống ảo hưởng ứng nhiệt liệt.

Adeline Waugh cho biết, cô muốn đem lại sự thú vị, hào hứng và những nét màu sắc rực rỡ, tuyệt đẹp cho những bữa sáng lành mạnh. Để tạo nên một miếng bánh mì nướng “nàng tiên cá”, cô sử dụng kem phô mai pha với bột tảo Spirulina để tạo màu xanh da trời và bột diệp lục để tạo sắc xanh lá cây. Màu hồng có thể được lấy từ nước củ cải đường, màu vàng hoặc da cam từ nghệ, màu tím từ bột việt quất.

Loại hình nghệ thuật ẩm thực này đã được dân mạng biến tấu, đa dạng hơn cả những sáng tạo gốc. Họ dùng những chi tiết trang trí giúp nâng cấp miếng bánh mì nướng, như mảnh vàng lá ăn được, cốm thực phẩm, trái cây, hoa ăn được, kim tuyến và ngọc trai tạo hình được dùng trong thực phẩm… Tất cả đều tạo nên một nét rất đại dương, mơ màng và sang trọng.

Quả vả được dùng để trang trí, làm điểm nhấn tạo cảm giác nhiệt đới

Cách phối màu sắc là rất quan trọng để tạo nên sự lung linh cho bức hình

Ngọc trai, kim tuyến ăn được cũng được nhiều dân mạng áp dụng

Cánh hoa và bụi vàng ăn được đem lại vẻ sang trọng, xa xỉ cho món ăn

Hồng, tím cũng là những sắc màu được ưa thích trong bánh mì nướng “nàng tiên cá”

Các loại trái cây như chuối, bơ, việt quất… đem lại sự phong phú, đa dạng. Càng nhiều màu sắc, món ăn càng phong phú, đẹp mắt

Độ ngon của những chiếc bánh không phải ưu tiên hàng đầu, mà là độ “ăn hình”


Army

Từ Khóa :