Bánh mì kẹp trứng quen mà lạ cho bữa sáng



Bánh mì kẹp trứng quen mà lạ cho bữa sáng

Lan Hương 0:15 3/4/2019

Một chiếc bánh mì kẹp trứng thêm ít ngô ngọt, sốt mè rang và ít nước cốt chanh, bạn sẽ có món ăn sáng vừa lạ mà vừa quen, cũng là một cách đổi vị cho bữa đầu ngày.

 
Nguyên liệu:
1 chiếc bánh mì
2 quả trứng
½ quả dưa chuột
Một ít ngô ngọt
25ml sốt mè rang
Một ít nước cốt chanh
Cách làm:
 
 
Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, bỏ phần hạt rồi thái hạt lựu. Luộc chín ngô ngọt rồi vớt ra để ráo nước; Trứng luộc chín, bóc riêng phần lòng đỏ và lòng trắng. Phần lòng trắng trứng thái hạt lựu; phần lòng đỏ nghiền nát.
 
 
Bước 2: Cho dưa chuột, ngô ngọt, trứng vào bát rồi thêm sốt mè rang và một ít nước cốt chanh vào trộn đều.
 
 
Bước 3: Bánh mì cho vào lò, nướng ở 200 độ C trong khoảng 3-5 phút cho bánh chín giòn. (nếu không có lò thì cho lên chảo chống dính chiên cho nóng giòn).
 
 
Bước 4: Lấy bánh mì ra, rạch một đường theo chiều dọc chiếc bánh sau đó nhồi phần nhân trứng đã trộn vào là hoàn thành.
 
Thành phẩm:
 
 
Bánh mì kẹp trứng là món ăn sáng được nhiều người yêu thích không chỉ bởi ngon miệng mà còn rất tiện lợi. Trứng trong bánh mì kẹp này thường được chiên rán nhưng với công thức trên đây bạn sẽ có một món bánh mì kẹp trứng kiểu mới, vừa ngon ngậy lại rất tốt cho sức khoẻ đấy.
 
 
Chúc bạn ngon miệng!

Lan Hương