Bánh gạo giòn giòn vàng ươm cực dễ làm



Bánh gạo giòn giòn vàng ươm cực dễ làm

Lan Hương 3:0 19/4/2020

Từng chiếc bánh gạo vàng ươm, giòn giòn ngon miệng là thức quà vặt lý tưởng cho bé yêu nhà bạn.

Nguyên liệu:

150g gạo nếp

40g đậu xanh

Một ít muối

Bột phô mai

Dầu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp và đậu xanh vo sạch rồi ngâm khoảng 4 giờ hoặc qua đêm sau đó cho gạo và đậu vào nồi cơm điện, thêm chút muối và lượng nước xâm xấp mặt vào. Nấu chín thành xôi.

Bước 2: Xôi chín lấy ra giấy nến, dàn đều sau đó dùng thanh cán cán thành tấm mỏng. Cố gắng cán càng mỏng càng tốt sau đó để xôi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 3: Lấy xôi ra, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Cho bánh gạo vào bát có nắp đậy, thêm bột phô mai vào xóc đều là xong.

 

Thành phẩm:

Bánh gạo được làm theo công thức trên đây có vị giòn tan, thêm chút vị thơm ngon của phô mai lại càng thêm hấp dẫn. Đây là một món ăn vặt lý tưởng, ngon miệng mà bạn dễ thực hiện tại nhà.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa : món ăn vặt