Bánh dẻo lạnh



Bánh dẻo lạnh

Hà Linh 13:42 22/9/2012

Làm một chiếc bánh trung thu cổ truyền thật kỳ công và cần chuẩn bị kỹ càng. Song với công thức bánh dẻo phong cách Singapore bạn vẫn có thể tự tay làm được những chiếc bánh cho đám trẻ trong ngày Tết trông trăng này mà không quá khó khăn. Vị bánh khá mới mẻ, và sẽ ngon hơn khi được ăn lạnh.

 

Nguyên liệu:

- 120g bột bánh dẻo

- 130g đường bột

- 50g shortening

- 140ml sữa tươi lạnh

Nhân bánh

- 200 dừa tấm khô

- 40g bơ chảy

- 30g đường kính trắng

- 30g đường bột

- 150ml nước đá lạnh

- 50g bột bánh dẻo

- 50g mứt hoa quả các loạiglace cherry, thái vụn

- 50g lạc/hạt óc chó/hạt điều rang chín, giã nhỏ

Thực hiện

Để làm nhân bánh, bạn chỉ cần băm nhỏ các loại mứt, sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, rồi chia thành từng phần nhỏ, nắm chặn thành những viên tròn nhỏ

Rây bột bánh dẻo và đường bột vào tô trộn. Cho shortening vào, bóp lẫn với hỗn hợp  bột đường đến khi thấy bột tơi ra. Tiếp tục cho sữa tươi vào, nhào cho đến khi bột mịn mặt. Để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30′.

Chia vỏ bánh thành từng phần nhỏ, cán mỏng, đặt 1 viên nhân vào trong, gói chặt tay cho vỏ bọc kín phần nhân. Rắc bột bánh dẻo vào khuôn sao cho bột bám kín các rãnh hoa trên mặt khuôn, đặt viên bánh vào, ấn chặt tay để tạo hoa văn cho mặt bánh. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi dùng.

Lưu ý: Tỷ lệ vỏ và nhân là 4:6. Nếu muốn bánh có màu thì nên hòa 1-2 giọt phẩm màu vào khi đang nhào bột.


Hà Linh

Từ Khóa :