Bánh crepe xoài thơm ngon khó cưỡng



Bánh crepe xoài thơm ngon khó cưỡng

Nghĩa Nguyễn 9:15 15/12/2019

Món bánh crepe xoài thơm lừng với lớp vỏ bánh mềm mượt bên ngoài kết hợp với kem tươi mát lạnh bên trong vị ngọt thanh, rất hấp dẫn, nhất là với lũ trẻ con.

Nguyên liệu:

1 quả trứng và 2 lòng đỏ trứng

30g đường bột

1 quả xoài chín

200g sữa tươi

25g bơ

100g bột mì

200g kem tươi

Bột trà xanh: 5gr ( nếu bạn muốn làm bánh trà xanh)

Cách làm:

Đập 1 quả trứng và 2 lòng đỏ trứng vào bát to, cho thêm 30g đường bột.

Khuấy đều tay cho trứng và đường tan hết.

Đổ 200g sữa tươi vào và trộn đều.

Rây từ từ bột vào hỗn hợp trứng sữa.

Làm tan chảy 25g bơ, đổ vào hỗn hợp trên, rồi dùng phới lồng đánh trứng trộn đều đến khi bột tan hết, các nguyên liệu hòa quyện với nhau là được.

Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, để bột vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

Chuẩn bị một chiếc chảo đáy phẳng, chống dính. Phết một lớp bơ mỏng lên mặt chảo, múc 2-3 thìa bột đổ vào chảo rồi nhanh tay nghiêng chảo cho bột dàn đều, mỏng. Rán vàng một mặt rồi tiếp tục lật mặt bánh, rán nốt mặt còn lại.

Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

Kem tươi đánh cho bông cứng.

Trải bánh ra đĩa, múc kem tươi vào rồi bày xoài chín lên trên sau đó cuộn lại như gói nem.

Thực hiện tương tự cho tới khi hết phần vỏ bánh và bạn trang trí với socola chảy. 


Nghĩa Nguyễn

Từ Khóa :