Bánh chuối nướng thơm ngon khó cưỡng



Bánh chuối nướng thơm ngon khó cưỡng

Bếp Bống 14:38 26/2/2016

Nải chuối xanh thắp hương giờ đã chín vàng, ăn mãi cũng chán, nhưng nếu bỏ công làm bánh bạn sẽ khiến những trái chuối ấy có sức hấp dẫn vô cùng với những người thân trong gia đình.

Nguyên liệu:
-          80ml dầu ăn
-          120ml mật ong hoặc siro đường
-          2 quả trứng
-          2 quả chuối lớn nghiền nhuyễn
-          60ml sữa tươi hoặc nước
-          1 thìa nhỏ bột baking soda
-          1 thìa nhỏ tinh chất vani
-          1 nhúm muối mịn
-          ½ thìa nhỏ bột quế
-          210g bột mì
-          Các loại hạt rang chín giã dập tùy thích.
 
Thực hiện:
 
 
 
 
Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C. Chuẩn bị 1 khay nướng hình chữ nhật, chống dính cho khay bằng cách lót giấy nến hoặc thoa bơ, rắc bột khô lên khắp lòng khay.
 
Chuẩn bị 1 âu lớn, trộn đều dầu ăn, mật ong. Khi hỗn hợp đã hòa đều thì đập trứng vào, tiếp tục dùng phới đánh tan.
 
Chuối dùng dĩa nghiền nát. Sau đó cho vào hỗn hợp trứng vừa trộn, đánh đều.
 
Cho bột soda, vani, muối và bột quế vào đánh đều. Dùng thìa xúc từng ít bột vào hỗn hợp và trộn đều, làm lần lượt cho đến khi hết bột. Nếu thích bạn có thể trộn thêm nho khô, socola chip hay các loại hạt rang vào.
 
 
 
 
Đổ hỗn hợp bột vào khay, rắc thêm chút bột quê lên trên mặt bánh để tăng thêm hương vị.
 
Cho khay bánh vào lò nướng 55-60 phút tùy vào từng lò. Bạn có thể thử xiên tăm vào giữa bánh khi rút ra bột không dính tăm là bánh chín.
 
 
Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội khoảng 10 phút rồi dỡ bánh ra giá để nguội khoảng 20 phút, cắt bánh thành từng lát và thưởng thức cùng ly trà hay tách cà phê.
 
Bánh mềm, xốp và thơm mùi quế.
 
 

Bếp Bống

Từ Khóa :