Bánh chuối chiên phồng thơm lừng giòn tan ngày chớm đông



Bánh chuối chiên phồng thơm lừng giòn tan ngày chớm đông

Nghĩa Nguyễn 5:0 16/11/2018

Chuối rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi tiết trời se lạnh mà được cắn miếng bánh chuối chiên phồng giòn tan thật là ấm bụng.

Nguyên liệu:

- Bột mì: 150 gr

- Bột nếp: 100 gr

- Chuối tây chín: 7 quả

- Đường tùy khẩu vị, bột nghệ, vani, vừng (đen hoặc trắng)

Cách làm:

- Cho bột mì, bột nếp, đường, bột nghệ vào tô

Sau đó bạn từ từ cho nước vào trộn đều đến khi bột sánh mịn chảy thành dòng

. Bạn để bột nghỉ 1h

Chuối bóc bỏ bổ đôi theo chiều dọc và cuộn nilon dùng dao ép mỏng

Cho chuối nhúng vào bột lần 1

Sau đó chiên vàng vớt ra để ráo dầu ăn

 

Tiếp tục nhúng miếng chuối đã chiên vào bột lần 2 rồi rắc vừng lên

Chiên vàng đều hai mặt

Bánh chuối chiên 2 lần bột phồng lên

Thấm giấy bớt mỡ, thưởng thức khi còn nóng.

 


Nghĩa Nguyễn

Từ Khóa : làm bánh