Bảng D vòng đấu cuối: Pháp vẫn bị loại bởi kịch bản thứ 9Bảng D vòng đấu cuối: Pháp vẫn bị loại bởi kịch bản thứ 9

PIT tổng hợp 16:1 19/6/2012

Trong 9 kịch bản có khả năng xảy ra vào tối nay ở bảng D thì có tới 8 trường hợp đội tuyển Pháp có tên trong vòng tứ kết. Thế nhưng ở kịch bản thứ 9 thì đội bóng áo Lam vẫn có khả năng phải chia tay Euro 2012.

ĐT Pháp đang có trong tay 4 điểm và hiệu số +2. Họ sẽ chỉ phải gặp một Thụy Điển đã không còn quá chú trọng đến kết quả thi đấu. 2 đối thủ còn lại trong cuộc đua giành vé vào tứ kết là Anh và Ukraine thì phải gặp nhau trong trận chiến sống còn. Nói như vậy có thể thấy, ĐT Pháp không chỉ đang dẫn đầu ở bảng D mà thầy trò Laurent Blanc cũng đang chiếm được nhiều ưu thế lớn nhất trong cuộc đua giành vé vào tứ kết.
 
Thực tế, Pháp chỉ cần đá đúng sức mình, không chủ quan thì việc đánh bại Thụy Điển là điều nằm trong tầm tay và chắc chắn họ sẽ chễm trệ trên ngôi đầu bảng D và tránh được Tây Ban Nha ở vòng tứ kết. Tệ hơn chút thì một kết quả hòa cũng vẫn đủ để Les Bleus đi tiếp nhưng họ sẽ phải chờ kết quả trận đấu cùng giờ để biết đối thủ vòng sau có phải là TBN hay không.
 
Ngay cả trong trường hợp đội bóng áo Lam để Thụy Điển có trận thắng danh dự nhưng đội Anh thắng lại thắng chủ nhà Ukraine, thầy trò Laurent Blanc vẫn sẽ đi tiếp. Nhưng nếu Anh cũng thua trước chủ nhà Ukraine, Pháp sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị loại. Trong trường hợp đó, Ukraine sẽ giành vé đi tiếp với ngôi đầu bảng 6 điểm. Chiếc vé còn lại là cuộc cạnh tranh chỉ số phụ giữa Pháp và Anh (cùng có 4 điểm). Vì Pháp và Anh đã hòa nhau 1-1 nên thành tích đối đầu bất phân thắng bại. UEFA sẽ tiến hành xét hiệu số bàn thắng giữa 2 đội bóng này. Hiện tại, Pháp đang có hiệu số +2 (3-1) còn ĐT Anh có hiệu số +1 (4-3). Nếu cùng để thua với khoảng cách 1 bàn, ĐT Pháp vẫn sẽ giành vé đi tiếp. Nhưng nếu Pháp để Thụy Điển chọc thủng lưới 2 bàn không gỡ trở lên và ĐT Anh thua Ukraine với tỷ số tối thiểu, Les Bleus sẽ bị loại. Bởi khi đó, Anh và Pháp cùng có hiệu số là 0 nhưng đội bóng của Roy Hodgson có số bàn thắng nhiều hơn.
 
Tất nhiên, đó chỉ là những kịch bản có thể xảy ra còn với thực lực và lợi thế về mặt điểm số, Pháp và Anh chỉ cần 1 kết quả hòa là đủ để tiếp tục theo đuổi giấc mơ chinh phục Euro 2012.
 
BẢNG XẾP HẠNG BẢNG B
Đội
ST
Thắng
Hòa
Bại
Tg
Th
HS
Điểm
Pháp
2
1
1
0
3
1
3-1
4
2
1
1
0
4
3
4-3
4
2
1
0
1
2
3
2-3
3
2
0
0
2
3
5
3-5
0

PIT tổng hợp

Từ Khóa :