Bận rộn với giấy, thìa dĩa nhựa trang hoàng nhà cửa đón NoelBận rộn với giấy, thìa dĩa nhựa trang hoàng nhà cửa đón Noel

Phương Linh 1:2 15/12/2018

Với ngân sách không quá lớn, bạn vẫn có thể trang hoàng cho căn nhà của mình để chào đón mùa Giáng sinh đang đến. Giấy là nguyên liệu tuyệt vời để trang trí cho không gian của bạn. Ngoài ra, bạn cần có thêm một số phụ kiện khác như keo dán, kéo, ghim dập… để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời cho mùa Noel.

Những món đồ trang trí làm thủ công từ giấy có thể được dùng để dán lên tường nhà, treo trên cây thông Noel hoặc treo khắp nơi trong phòng.

Ở ý tưởng đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một tờ giấy vuông khổ lớn (hoặc nhỏ hơn tùy theo cách trang trí của bạn), keo dán và kéo. Gập đôi tờ giấy thành hình tam giác, gập thêm một lần nữa, sau đó dùng kéo bắt đầu cắt từ cạnh dài nhất của hình tam giác thành những đoạn dài, nhưng không cắt rời hẳn, cứ thế cắt cho đến hết.

Mở tờ giấy ra, sau đó dùng hồ dính từng cặp đoạn giấy đối xứng lại với nhau để tạo ra hiệu ứng trang trí 3D. Làm cho tới hết, ta được các hình trang trí rất đẹp mắt mà chỉ tốn khoảng vài phút đồng hồ.

Từ giấy màu và ghim dập, bạn vẫn có thể tiếp tục làm thêm những bông hoa và cây thông giáng sinh để dán lên bưu thiếp trang trí, hoặc đan những chuỗi hoa trên một sợi dây rồi treo khắp phòng.

Ta cũng có thể tạo ra những quả cầu bé xinh bằng giấy treo lên cây thông Noel bằng cách cắt ra nhiều hình tròn, gấp đôi lại thành những vầng trăng khuyết rồi sau đó dùng keo đính lại theo hướng dẫn trong video. Lồng dây, mở quả cầu ra và treo trang trí khắp nhà hoặc trên các cây thông tùy theo kích cỡ của những quả cầu.

Cũng từ những hình tròn, ta có thể cắt thêm những dải dây hoa trang trí đầy màu sắc khắp các căn phòng.

Bạn có tin thìa nhựa cũng có thể tạo ra một cây thoongNoel ? Dùng giấy bìa màu xanh, cuộn lại thành trụ cho cây thông, sau đó lấy những thìa nhựa, cắt bớt phần cán dài, dùng keo đính những chiếc thìa nhựa lên trụ chính, thìa nọ xen kẽ thìa kia. Sau khi dán kín trụ, dùng sơn xịt màu xanh phun lên những chiếc thìa để tạo màu cho cây. Trên đỉnh cây thông có thể gắn thêm mẫu trang trí như bông hoa, ngôi sao… Dùng dây nhựa đính hạt cuốn quanh cây thông Noel vừa tạo.

Tương tự, những chiếc dĩa nhựa cũng có thể “biến hóa” thành một cây thông Noel xinh xắn với màu trắng tinh khiết như tuyết làm chủ đạo. Bạn cũng có thể tận dụng cả những  chai nhựa 1,5 lít để tạo thành một kiểu cây thông khác độc đáo không kém.

Để trang trí bàn tiệc, bạn có thể tạo bất ngờ cho bạn bè bằng việc dùng bánh kẹo, các loại đồ ăn vặt để tạo những hình trang trí cho đêm Noel như ông già tuyết, những con tuần lộc từ chocolate, kẹo mút xanh đỏ trang trí từ những chiếc bánh oreon, bánh quy tạo hình chú chim xinh xắn…

Tiếng chuông Giáng sinh đang ngân nga. Một mùa Noel nữa lại về. Và những khoảnh khắc chuẩn bị cho mùa Giáng sinh như thế này thật tuyệt diệu. Chúc bạn và gia đình có được những khoảnh khắc ấm áp, tuyệt vời như thế này trong những ngày chuẩn bị đón mùa Noel an lành.

Video hướng dẫn chi tiết cách làm các món đồ trang trí giáng sinh


Phương Linh