Bán hơn 5 triệu Galaxy S8/S8+, Samsung vui, nhưng chưa thể mừngBán hơn 5 triệu Galaxy S8/S8+, Samsung vui, nhưng chưa thể mừng

Quang Huy 16:58 17/5/2017

Sau gần 1 tháng chính thức bán ra thị trường, Samsung đã tiêu thụ được hơn 5 triệu Galaxy S8/S8+. Đây là tin hiệu vui cho Samsung. Nhưng trong bối cảnh chưa có đối thủ xứng tầm, kết quả trên chưa thể khiến Samsung mừng rỡ.

Theo đại diện của Samsung, lượng bán hàng Galaxy S8/S8+ trên phạm vi toàn cầu đã vượt ngưỡng 5 triệu máy sau khi chính thức lên kệ thị trường thế giới ngày 21/4. Một quan chức của Samsung cho biết: “Dù không thể cung cấp con số chi tiết, nhưng lượng máy tiêu thụ trên toàn cầu vẫn đang tăng trưởng.”  Hiện tại, Samsung tiếp tục mở rộng thị trường tiệu thụ bộ đôi này. Theo đó, đến cuối tháng 5, Galaxy S8/S8+ sẽ được Samsung bán tại khoảng 120 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc.

 

Các nhà phân tích thị trường cho rằng: Kết quả trên là hoàn toàn dễ hiểu. Bộ đôi Galaxy S8/S8+ lên kệ trong bối cảnh sản phẩm của đối thủ trực tiếp không tạo được ấn tượng với người dùng. Thêm vào đó, việc Samsung tập trung triển khai các chiến dịch quảng bá, trải nghiệm và chương trình khuyến mãi hấp dẫn đã kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng.

 

Trang bị màn hình vô cực với độ phân giải cao cùng nhiều tính năng thời thượng như máy quét mống mắt, nhận dạng khuôn mặt, trợ lí ảo Bixby, Galaxy S8/S8+ nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia và người dùng sau khi ra mắt. Tuy nhiên, sau gần một tháng chính thức lên kệ, bộ đôi này cũng phải đón nhận nhiều chỉ trích như lỗi màn hình ám đỏ, lỗi tự khởi động hay kết nối WiFi thiếu ổn định. Tuy nhiên, sau đó, Samsung đã bác bỏ các suy đoán Galaxy S8/S8+ bị lỗi phần cứng và khẳng định các vấn đề trên được khắc phục thông qua việc cài đặt thiết lập hoặc tải về bản cập nhật của hãng.

 

Hiện tại, các nhà phân tích cho rằng: Giai đoạn tiêu thụ Galaxy S8/S8+ mạnh nhất từ tháng 4 đến tháng 6. Đến cuối quý II/2017, Samsung sẽ bán được 20 triệu Galaxy S8/S8+ vào cuối quý II/2017. Tính chung trong cả năm 2017, Samsung sẽ bán được 50-60 triệu máy. 

 


Quang Huy