Bạn đã có quà 8/3 cho mẹ chưa?Bạn đã có quà 8/3 cho mẹ chưa?

Vĩ Thanh 6:0 8/3/2018

Tất tả tìm mua quà cho bạn gái, háo hức chờ đợi, đòi quà từ bạn trai. Nhưng bạn có nhớ tặng quà cho người phụ nữ hy sinh và thương yêu mình hết mực!?

Nhiều năm trước, tôi từng có những ngày 8/3 giận hờn bạn trai vì mua quà chẳng đúng ý. Rồi cả ngày bận bịu giận dỗi cũng chằng gọi nổi một cuộc điện thoại về chúc mừng mẹ. Tự nhủ, chắc mẹ chẳng quan trọng đâu. Thế nhưng, đến tối, tôi lại được mẹ gọi chúc mừng 8/3 trước, hỏi có một ngày vui vẻ không?

Cũng có lần bị mẹ cằn nhằn vì tiền đâu mà mua quà 8/3 đắt thế. Cằn nhằn nhiều đến mức phát cáu. Thế nhưng, vài ngày sau lại thấy mẹ diện món quà đó vui vẻ đi họp với hội hưu trí, không kèm thêm lời “khéo khoe” con gái mua cho đấy ạ.

Mùng 8/3 năm nào tôi cũng thấy nhiều anh chàng tất tả tìm mua quà cho bạn gái. Những cô nàng đang ngồi đó chờ đợi bạn trai. Liệu họ có nhớ rằng: mẹ của mình cũng là phụ nữ?

Người phụ nữ đã hy sinh cả sức khỏe, nhan sắc, thời gian để bạn có mặt trên đời. Rồi lại tiếp tục chăm sóc quan tâm, chăm nom bạn từ thủa lọt lòng đến khi vào cấp 1, cấp 2, đi học xa rồi có thể là đến cả khi kết hôn, chăm sóc cho cả con của bạn.

Một người phụ nữ dù khó nhọc mấy vẫn chẳng muốn để bạn phiền lòng. Với mẹ, bạn vẫn luôn là đứa trẻ để yêu thương, chăm chút, là niềm tự hào lớn nhất.

Một người phụ nữ luôn sẵn sàng bỏ qua mọi lỗi lầm mà bạn mắc phải.

Một người phụ nữ luôn bao dung và sẵn sàng dang tay, ngay cả khi họ trở nên tồi tệ, muốn gục ngã nhất.

Một người phụ nữ luôn tảo tần, sớm hôm và coi bạn là điều quý giá nhất trên đời.

Thế nên, nếu bạn vẫn đang phiền lòng vì ngày 8/3 với một “người lạ” mới quen vài năm, vài tháng, thì chẳng có lý do gì lại không quan tâm đến ngày 8/3 cho người phụ nữ thương yêu bạn nhất.

Đừng suy nghĩ, mẹ, bà đã có tuổi rồi, thì ngày 8/3 đâu có quan trọng. Đừng thấy mẹ không nhắc đến thì bản thân cũng quên béng đi. Cũng đừng vì mỗi lần mua quà mẹ lại cằn nhằn vì tốn tiền mà thôi. Sâu trong tim, mẹ vui vẻ với sự quan tâm ấy lắm đấy nhé.

Người phụ nữ thương yêu ta nhất, hy sinh cho ta nhiều nhất trong đời xứng đáng nhận được những sự quan tâm, yêu chiều tốt đẹp nhất.

Bây giờ, bạn đã có quà 8/3 cho mẹ chưa?

 


Vĩ Thanh