Bắc Bộ mưa nốt hôm nay - cuối tuần nắng ấmBắc Bộ mưa nốt hôm nay - cuối tuần nắng ấm

P.V 7:22 19/5/2017

Tình hình mưa và se lạnh như mấy ngày qua sẽ kết thúc trong hôm nay. Bắt đầu từ ngày mai, trời sẽ nắng ấm đúng như thời tiết mùa hè thông thường.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương dự báo, ngày hôm nay 19/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Lượng mưa không lớn, nhưng sẽ mang lại cảm giác se lạnh như những ngày thu. Đặc biệt ở các tỉnh vùng núi, sáng sớm nhiệt độ sẽ vẫn ở mức dưới 20 độ.

May mắn là trong hai ngày cuối tuần, mưa sẽ không còn xuất hiện ở khu vực phía Bắc. Người dân có thể thoải mái tận hưởng các hoạt động vui chơi, giải trí cuối tuần. Có thể từ ngày 23/5, mưa mới quay lại.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ngày 19/5 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Hôm nay, tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên ngày hôm nay có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 19/05/2017:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ, phía Nam có nơi trên 30  độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C.


P.V

Từ Khóa :