Bắc Bộ mưa dông, đề phòng gió giật mạnh khi lưu thông trên đườngBắc Bộ mưa dông, đề phòng gió giật mạnh khi lưu thông trên đường

PV 15:25 12/5/2017

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, các tỉnh Bắc Bộ hôm nay sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nếu đang đi trên đường, cảm thấy dông lốc lớn, thì cần tìm chỗ trú và tạm ngừng di chuyển, tránh gặp phải những tai nạn bất ngờ.

Ảnh minh họa

 

Dự báo, khu vực Bắc Bộ vẫn chịu tác động của rãnh áp thấp phía bắc đang bị không khí lạnh nén lại nên trong hôm nay có mưa rào và dông; khả năng có dông lốc, gió giật mạnh.

 

Tại khu vực Hà Nội, trời đã mát hơn, nhưng đôi lúc vẫn có cảm giác oi. Đến chiều, trời sẽ chuyển mát rõ rệt do mưa, nhiệt độ giảm xuống còn 25-31 độ C. Mưa chủ yếu diễn ra vào ban ngày, khả năng cao mưa sẽ to nhất từ 9 giờ đến 15 giờ. Sau đó, mưa sẽ giảm, có lúc tạnh hẳn. Khả năng mưa vào buổi tối chỉ 30-70%.

 

Vì thời gian mưa chiếm đa số trong ngày, nên mọi người cần chuẩn bị áo mưa trước khi ra khỏi nhà. Thêm vào đó, với tình hình thời tiết hiện nay, mọi người nên tránh đi qua cầu khi trời mưa dông vì có thể gặp gió to, nguy hiểm đến sự an toàn của bản thân.

 

Cảnh báo: Trong các ngày 14-15/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Thời tiết cụ thể cho các vùng ngày 12/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

 

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23- 26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, chiều và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong ngày từ 23 đến 33 độ, có nơi trên 33 độ C.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc (Đà Nẵng đến Bình Định) có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam (Phú Yên đến Bình Thuận) nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

 

Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động trong khoảng 21-33 độ C.

 

Nam Bộ: Có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.


PV

Từ Khóa : thời tiết